Cần Giờ triển khai quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng

Theo UBND huyện Cần Giờ, qua triển khai “Quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng” theo Quyết định số 3179/QĐ-UBND ngày 22 tháng 6 năm 2011 của UBND TPHCM, đến nay trên địa bàn huyện đã có gần 397ha được đưa vào sản xuất (trên tổng số 2.400ha quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng), sản lượng trung bình 3,5 tấn/ha.

Đối với các tuyến kênh, rạch hiện hữu, đê giao thông nội đồng trong vùng quy hoạch nuôi tôm thẻ chân trắng bị bồi lắng, huyện đã đầu tư nạo vét, nâng cấp (thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới), đến nay đã cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng các tuyến đường ngang, đào mới các tuyến kênh, xây dựng bờ bao kiểm soát lũ, xây dựng các trạm bơm cấp nước và tiêu nước, trạm điện giai đoạn 2010 - 2015 vẫn chưa thực hiện. Nguyên nhân, do diện tích nuôi thủy sản của người dân nhỏ lẻ, việc thực hiện các dự án nói trên làm ảnh hưởng đến diện tích đất trồng thủy sản của người dân, do đó những hộ dân bị mất đất không đồng tình ủng hộ. Ngoài ra, huyện Cần Giờ chịu ảnh hưởng chế độ bán nhật triều của biển Đông, chênh lệch chân triều và đỉnh triều lớn, các cửa rạch, cửa kênh thường mở rộng ở thượng nguồn, các tuyến kênh, rạch phục vụ lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong khu vực. Việc đầu tư trạm bơm cung cấp nước và tiêu nước là chưa phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

MAI TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long ruột tím hồng độc đáo của Việt Nam (Ảnh do Công ty Hoàng Hậu cung cấp)

Phát triển thương hiệu thanh long ruột tím hồng

Giống thanh long ruột tím hồng được Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu thành công. Kể từ đây, Việt Nam chính thức ghi nhận thêm một giống thanh long độc đáo, hứa hẹn sẽ mở ra hướng làm giàu mới cho những nông dân, đặc biệt là trên vùng đất “thủ phủ” thanh long Bình Thuận.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế