Cậu bé có độ dẻo kỳ lạ

Đó là cậu bé Hoàng Đắc Phúc (sinh ngày 16-10-1995), học sinh lớp 6 Trường THCS Hòa Sơn, xã Hòa Sơn, H.Đô Lương (Nghệ An). Phúc là con thứ hai của vợ chồng anh Hoàng Đắc Năm và chị Thái Thị Trường ở xóm 3, xã Hòa Sơn.

Gia đình anh Năm phát hiện ra khả năng uốn dẻo kỳ lạ của cậu bé vào tháng 5-2003. Khi ấy, xem trên ti vi thấy có người “gập” được mình lại bỏ vào trong rương, Phúc nói với bố mẹ “con cũng làm được”. Lúc đầu tưởng con nói đùa nhưng Phúc đã thực hiện một số động tác khiến bố mẹ và mọi người xung quanh thấy sợ phải đưa Phúc đi bệnh viện khám.

Bác sĩ cho biết xương và sức khỏe của Phúc không hề gì. Chính vì “không hề gì” nên những động tác của Phúc thực hiện đã trở nên nổi tiếng. Cậu bé có khả năng đưa hai chân về phía sau gác lên vai (ảnh) và “đi” bằng tay rất nhanh nhẹn. Tiếp đó là khả năng đưa hai tay ra sau lưng và làm những động tác bình thường, lộn qua lộn lại giữa tay và chân hết sức thoải mái.

Không chỉ thế, Phúc còn uốn người xếp mình gọn trong chậu thau. Với độ uốn dẻo như vậy nhưng xương của Phúc không hề “mềm” tí nào. Em có thể móc hai đầu chân lên cửa sổ, thả người xuống và đung đưa mà không hề sợ rơi. Anh Năm cho biết, nhiều người vì tò mò đã “cá” nhau đến xem Phúc biểu diễn và ngạc nhiên vì Phúc có thể uốn dẻo như vậy.

Duy Cường

Các tin, bài viết khác