Cầu thủ cricket Australia xin hộ chiếu Đức

Shane Warne

Shane Warne - cựu cầu thủ ném bóng môn cricket của đội tuyển Australia - đang tìm cách xin cấp hộ chiếu ở Đức để… trở thành một cầu thủ “bản xứ” ở Hampshire. Thủ quân của đội cricket Hampshire này nói: “Mẹ tôi là người Đức. Bà rời khỏi Australia để đến đây khi 4 hoặc 5 tuổi. Với việc chỉ có một cầu thủ nước ngoài được cho phép thi đấu, tôi nghĩ đây là việc chúng tôi cần làm: tìm hộ chiếu Đức cho tôi”.

Cầu thủ Australia 37 tuổi này từng quyết định nghỉ thi đấu môn cricket hồi tháng giêng nhưng lại ký hợp đồng với Hampshire cho đến hết mùa giải năm nay. Warne từng lập kỷ lục thế giới ở môn cricket khi ném thành công 708 quả trong 145 trận.

Nhầm lẫn tai hại... ở thành Manchester

Rolando Bicanchi (bên phải)

Một nửa của thành Manchester - nửa “xanh” của Manchester City (nửa còn lại là nửa “đỏ” của Manchester United) - đang rơi vào tình trạng lộn xộn đáng buồn cười. Ngài Sven Goran Eriksson trong buổi diễn thuyết mới đây trước báo giới đã có một nhầm lẫn tai hại khi thốt lên: “Valeri Bojinov, tại sao anh lại muốn gia nhập Manchester United?”. Cả khán phòng sau vài giây lặng đi chợt ồ lên trong khi ông Eriksson lúng túng… sửa lại câu hỏi của mình: “Sao anh lại đến với Manchester City”.

Trước đó, một nhầm lẫn tai hại khác đã xảy ra với Rolando Bianchi - cầu thủ người Ý vốn cũng là hợp đồng mới của Man.City. Sau khi đến Man.City và lấy phòng khách sạn, anh dự định chạy đến sân tập của Man.City. Tuy nhiên, không biết anh hỏi đường thế nào mà lại chạy thẳng đến sân… Carrington - sân tập của M.U.

TIỂU PHÀM

Các tin, bài viết khác