Chanh và xoài của Đồng Tháp sẽ có đầu ra ở Hàn Quốc

Công ty In Jae (Hàn Quốc) vừa có chuyến thăm và làm việc thực tế tại chợ đầu mối trái cây - vùng sản xuất chanh của huyện Cao Lãnh và Công ty TNHH Thực phẩm Việt Đức, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) về việc xúc tiến thương mại xuất khẩu nông sản.

Qua tham quan thực tế vùng sản xuất chanh và xoài ở huyện Cao Lãnh, Công ty In Jae đánh giá cao chất lượng của hai loại sản phẩm này. Dự kiến tháng 3-2016, Công ty In Jae sẽ đầu tư xây dựng nhà sơ chế, đóng gói nông sản tại khu vực chợ đầu mối trái cây Mỹ Hiệp và đi vào hoạt động 1 năm sau đó. Qua làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm Việt Đức, phía đối tác Hàn Quốc hài lòng về quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm của công ty. Hiện hai công ty đã có một số thỏa thuận về hợp tác xuất khẩu nông sản sấy khô. Trước đó, Công ty In Jae cũng đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác liên kết đầu tư trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu xoài và chanh với UBND tỉnh Đồng Tháp.

NGUYỄN THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế