Chiều tối 4-9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Chiều tối 4-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 3 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca 1047-1049) đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Ca bệnh 1047 (nam, 8 tuổi, ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Ca bệnh 1048 (nam, 35 tuổi, ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Ca bệnh 1049 (43 tuổi, ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Ngày 1-9, cả 3 bệnh nhân trên từ Ukraina về Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay VN28, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 3-9, 3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TPHCM. Theo kết quả xét nghiệm ngày 4-9 của Viện Pasteur TPHCM, 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cả 3 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chiều tối 4-9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19  ảnh 1

Như vậy đến nay, Việt Nam đã có 1049 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 61.968, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện còn 998 người.

Chiều tối 4-9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19  ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày có 19 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Đến nay, cả nước đã có 786 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 99 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Theo Tiểu ban Điều trị, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 8 trường hợp có tiên lượng rất nặng, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/8 trường hợp, tiên lượng tử vong là 2 trường hợp (1 ca bệnh tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang và 1 ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />