Cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp

(SGGP).- NHNN Việt Nam vừa đề nghị các NHTM thực hiện cho vay hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định 68/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Quyết định 68 là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm hỗ trợ người dân, DN đầu tư mua sắm máy móc thiết bị nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Theo đó, để đẩy nhanh tốc độ giải ngân đối với chương trình, NHNN đề nghị các NHTM xác định đây là chương trình tín dụng của Chính phủ có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng phục vụ cho việc cơ giới hóa, giảm tổn thất và nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

Các NHTM hướng dẫn triển khai cho vay trong toàn hệ thống. NHNN cũng yêu cầu các chi nhánh, phòng giao dịch nghiêm túc triển khai cho vay hỗ trợ; các chi nhánh, phòng giao dịch phải niêm yết công khai đối tượng, quy trình, thủ tục vay vốn để người dân biết và tiếp cận vốn vay. NHNN cũng chỉ đạo các NHTM tăng cường truyền thông về chính sách cho vay hỗ trợ này để người dân, DN nắm bắt để vay. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc, các NHTM báo cáo NHNN, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính để có giải pháp xử lý kịp thời.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.