Chủ tịch UBND TP Hà Nội cám ơn “ông Tây” nhặt rác

(SGGPO). - Chiều 18-5, sau khi biết được thông tin về việc anh James Joseph Kendall (Quốc tịch Mỹ) – người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch – Keep Ha Noi Clean cùng với một số người bạn đã lội xuống con mương ô nhiễm ở phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy) nhặt rác, làm sạch môi trường, ông Nguyễn Đức Chung- Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có cuộc gặp gỡ thân mật với anh James Joseph Kendall.

Ảnh: Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao tặng anh James huy hiệu lô gô của Thủ đô Hà Nội

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và những người bạn, đồng thời khẳng định rất ủng hộ những việc của anh James và người bạn trong việc bảo vệ, làm sạch môi trường vì một Hà Nội xanh- sạch - đẹp.

Trước hành động đẹp của anh James, ông Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ chỉ đạo Thành đoàn Hà Nội cùng với lực lượng thanh niên Thủ đô phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh James để việc làm sạch môi trường mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp được nhân rộng. “Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình cũng như xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp mọi lúc, mọi nơi.”-  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nêu rõ. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tặng anh James huy hiệu lô gô của Thủ đô Hà Nội và mời anh James tham dự lễ trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 tới tại Hà Nội.

Về phía anh James và những người bạn cũng không khỏi bất ngờ và xúc động khi được đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến thăm, cảm ơn và trò chuyện thân mật. Anh James đã chia sẻ rằng mình rất yêu Hà Nội vì những nét văn hoá cổ kính và con người rất thân thiện của thành phố nên anh James rất muốn làm những việc thiết thực để bảo vệ môi trường sống của người dân Hà Nội. “Là một giáo viên dạy tiếng Anh ở trường tiểu học, tôi đã ở Hà Nội được 3 năm. Tôi và những người bạn muốn làm những việc cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh trong việc bảo vệ môi trường... " - anh James chia sẻ.

Trước đó vào sáng 15-5, cộng đồng mạng đã chia sẻ hình ảnh 4 người đàn ông người nước ngoài, mặc quần nylon đang vui vẻ dọn một con mương thối ngập ngụa đầy rác ở cuối ngõ 381/55/4 đường Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và động viên của nhiều người trên mạng xã hội.

NGUYỄN QUỐC- LÃ ANH
Ảnh LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yan đối mặt với Người cát

“No Mercy” Petr Yan: Không quan tâm Aljamain Sterling, chỉ muốn đòi lại đai hạng gà

Trận đấu với “Người cát” Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 267 (diễn ra tại sàn đài Etihad Arena, Abu Dhabi - UAE vào ngày 30-10 tới đây) chính là cơ hội để võ sĩ khét tiếng người Nga - “No Mercy” - Petr Yan giành lại đai vô địch hạng gà của UFC. Đó là thứ vinh dự mà anh đã đánh mất sau khi hạ KO đối thủ Aljamain Sterling, nhưng bị quy tội “dùng đòn gối trái luật”.