Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”: Trung thu trong mưa bão

(SGGP).- Ngày 29-9, BTC Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” của Báo SGGP đã đến huyện Đăk Mil (Đăk Nông). Mặc dù thời tiết mưa bão rất lớn nhưng 3.000 phần quà của Công ty PepsiCo Vietnam và 500 phần bánh Trung thu của Công ty Kinh Đô tài trợ vẫn được chuyển đến tận tay những học sinh nghèo học giỏi và trẻ em khuyết tật do nhiễm chất độc da cam tại địa phương.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Đăk Mil, Tết Trung thu đã diễn ra trong mưa to nhưng gần 300 học sinh các dân tộc M’Nông, Ê Đê, Ba Na, J’Rai… vẫn vui đón những phần quà từ tấm lòng của những người thực hiện chương trình (ảnh).

Làm việc với UBND huyện Đăk Mil và Ban biên tập Báo Đăk Nông, BTC Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” đã nghe báo cáo về tuyến đường 14C đang thi công nâng cấp, tiến tới thảm nhựa với bề mặt 5,5m, độ dài toàn tuyến 98km. Đây cũng chính là một đoạn của tuyến đường vận tải Trường Sơn huyền thoại hiện nay còn sử dụng được, kéo dài từ Bình Long (Bình Phước) ngang qua Lệ Thanh (Gia Lai) và kết thúc tại Sa Loong (Kon Tum).

Theo BTC, một tượng đài tưởng niệm trận đánh quận lỵ Đức Lập (cũ), nơi có gần 500 cán bộ chiến sĩ hy sinh trong năm 1968 là hết sức cần thiết. Tượng đài cần được xây dựng tại giao điểm giữa đoạn đường 14C - Trường Sơn huyền thoại và đường Quốc lộ 14 hiện hữu. 

Tin, ảnh: M. ANH

Các tin, bài viết khác