Chuyện lạ kinh doanh

  • Viết thư tình thuê

Bà mẹ một nữ sinh 14 tuổi ở Dalian, Liaoning (Trung Quốc) cảm thấy rất “sốc” khi phát hiện vô số lá thư tình mùi mẫn nằm trong ngăn kéo cô con gái ngoan của mình.

Tuy nhiên, khi tra hỏi con gái, bà mới vỡ lẽ rằng tất cả các bức thư đó đều là những bức thư viết thuê của con gái mình. Thì ra từ lâu con gái bà có một nghề tay trái là viết thư tình thuê. “Khách hàng” của cô thường là các cậu học sinh cùng lớp hoặc lớp trên trong trường. Cô bé cho biết “văn tài” của cô mùi mẫn đến độ cô làm không hết việc và mỗi lá thư mang về cho cô khoảng 10 tệ (1,2 USD).

V.T (Theo New Business)

  • Chi 1 triệu USD để chuyển 2 chiếc... máy giặt

Lầu Năm Góc, cơ quan bị xỏ mũi.

Chuyện nực cười này đã xảy ra với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ -theo thừa nhận chính thức của Lầu Năm Góc vào ngày 16-8 vừa qua.

Theo đó, người ta đã chi 998.798,38 USD cho một chuyến tàu vận chuyển hàng tiếp tế cho binh sĩ Hoa Kỳ gồm 2 chiếc máy giặt trị giá tối đa 100 USD/chiếc. Việc vận chuyển 2 chiếc máy giặt này nằm trong một loạt cuộc vận chuyển hàng với giá trên trời của một công ty ở South Carolina cho Lầu Năm Góc.

Ước tính đến nay công ty này đã “xỏ mũi” được Lầu Năm Góc cỡ 20 triệu USD. Tuy nhiên, người phát ngôn Lầu Năm Góc Brian Maka, cho biết số tiền trên đã được thu hồi và nộp lại cho Bộ Ngân khố.

A.V (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác