Khuynh hướng thời trang quốc tế năm 2006

Cổ điển, tinh tế và sang trọng

Phần lớn các nhà thời trang quốc tế đã trình làng những bộ sưu tập cho mùa xuân sang năm. Đối với thời trang nữ, hầu hết đều có khuynh hướng chọn gam màu nhạt, được thiết kế chít eo và xòe phía dưới theo kiểu cổ điển những năm 50 –60 để tạo nét mềm mại, sang trọng và quyến rũ.

Một kiểu thời trang mới của Roberto Cavalli.

Hình ảnh những minh tinh màn bạc BB (Brigitte Bardot), Marilyn Monroe trong những chiếc váy cổ rộng, đường chít eo ôm sát người làm nổi bật những đường cong tuyệt mỹ dường như đang trở lại trong một số bộ thời trang vừa được giới thiệu trên các sàn diễn quốc tế. Vào các trang web của các hãng thời trang lớn cũng thấy tràn ngập màu sắc trắng, xanh hoặc vàng nhạt, những tay phồng, nơ, đường chít eo, kiểu tóc quăn dợn sóng tự nhiên hay quấn lọn buông rủ xuống thật lãng mạn. Đây chính là một trong những khuynh hướng thời trang cho năm tới.

Một số mẫu thời trang của Mango (Tây Ban Nha) với các màu vàng chanh, chanh cốm, khá phù hợp với khuynh hướng ăn mặc của người Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu, Mango đã bắt đầu xâm nhập thị trường Việt Nam và đang là một thương hiệu được chú ý. Các mẫu thời trang mới của Hãng Valentino lại tạo dấu ấn bởi các đường nét tay phồng, kết nơ, chít eo chặt và phần dưới xòe tạo dáng kiêu sa bằng chất liệu vải siêu mỏng và rủ khá đẹp.

Còn nhà thiết kết Buttega Veneta lại hướng đến sự tinh tế, váy chít eo, ngắn và xòe. Nhà thiết kế Rochas cũng những kiểu váy chít eo và xòe rủ dưới thân váy bởi được cắt canh chéo vải, tạo đường nét rủ xuống lấp lánh trong mỗi bước đi. Tất cả là để tạo một ấn tượng kiêu sa, lộng lẫy với hình ảnh người phụ nữ. Và không thể thiếu, những kiểu tóc dài chấm lưng, uốn quăn dợn sóng trông rất tự nhiên hoặc uốn lọn nhẹ buông xõa xuống.

Trong khi đó, vẫn có những nhà thời trang phá cách, như Channel với những chiếc váy xòe rộng, trên nền chủ đạo đen tuyền và những đường viền hoặc sọc trắng nổi bật cắt ngang trông rất táo bạo và tinh nghịch. Một số nhà thời trang vẫn thích các gu váy rộng in hoa to, rực rỡ và ấm áp, hoặc các kiểu váy hoa nhiều tầng, dún, theo kiểu người Di gan. Còn ở Việt Nam, kiểu váy Di gan hoa, hoặc xanh cốm, xanh ô liu, trắng ngà… đang xuất hiệu khá nhiều tại TPHCM, phù hợp với dáng người thanh mảnh, lả lướt trên những chiếc xe tay ga, tóc bay bay trong gió tạo nên sự yên bình và đáng yêu.

TRẦN QUANG
.

Các tin, bài viết khác