Cô gái ở Hà Giang được công bố khỏi bệnh Covid-19

SGGPO
Ngày 30-4, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, Hà Giang đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 268 (nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn).

Tin liên quan

Quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, bệnh nhân Covid-19 thứ 268 đã được các y, bác sĩ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Đến nay, bệnh nhân thứ 268 không ho, không sốt, không khó thở và qua 3 lần xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Căn cứ kết quả điều trị và tình hình sức khoẻ, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 268.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, nữ bệnh nhân này tiếp tục cách ly thêm 14 ngày để theo dõi.

Cô gái người Mông ở Hà Giang được công bố khỏi bệnh Covid-19 ảnh 1 Bệnh nhân Covid-19 thứ 268 được Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn công bố khỏi bệnh

Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng tạm dừng việc cách ly đối với xã Phố Là, Phòng khám Đa khoa thị trấn Phó Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn; các hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, duy trì các chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới, ổn định các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngày 16-4, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 268 là một thiếu nữ ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Gia đình nữ bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Trước đó, ngày 7-4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).