Cô gái ở Hà Giang được công bố khỏi bệnh Covid-19

SGGPO
Ngày 30-4, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, Hà Giang đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 268 (nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn).

Tin liên quan

Quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, bệnh nhân Covid-19 thứ 268 đã được các y, bác sĩ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Đến nay, bệnh nhân thứ 268 không ho, không sốt, không khó thở và qua 3 lần xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Căn cứ kết quả điều trị và tình hình sức khoẻ, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 268.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, nữ bệnh nhân này tiếp tục cách ly thêm 14 ngày để theo dõi.

Cô gái người Mông ở Hà Giang được công bố khỏi bệnh Covid-19 ảnh 1 Bệnh nhân Covid-19 thứ 268 được Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn công bố khỏi bệnh

Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng tạm dừng việc cách ly đối với xã Phố Là, Phòng khám Đa khoa thị trấn Phó Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn; các hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, duy trì các chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới, ổn định các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngày 16-4, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 268 là một thiếu nữ ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Gia đình nữ bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Trước đó, ngày 7-4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />