Cơ quan trả lời

Hộ 80/21/7 Hoàng Hoa Thám (P7 Q.Bình Thạnh) xây nhà theo đúng giấy phép

Ông Phạm Đức Thành – Chủ tịch UBND P7 Q.Bình Thạnh
trả lời đơn của một số hộ trong hẻm 80 Hoàng Hoa Thám P7 Q.Bình Thạnh đã phản ánh hộ 80/21/7 Hoàng Hoa Thám P7 Q.Bình Thạnh xây dựng lấn chiếm hẻm:

UBND phường 7 đã kiểm tra, kết quả: hộ 80/21/7 Hoàng Hoa Thám P7 Q.Bình Thạnh được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng số 0345/GPXD-UB ngày 19-10-2006 và bản thiết kế được duyệt cùng ngày.

Hộ này tiến hành xây dựng đúng giấy phép. Tuy nhiên, do định vị không chính xác nên có lệch hẻm bên hông từ 2cm đến 4cm. Qua ý kiến của đại diện hộ dân, việc sai sót này là chấp nhận được vì chủ nhà không cố ý và chủ nhà cam kết thực hiện đúng thiết kế.

N.H.

Rút kinh nghiệm trong việc giải quyết hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 1-12-2006 có đăng Ý kiến bạn đọc “Sao không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất?” nêu việc Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) quận Tân Bình chậm giải quyết hồ sơ chuyển nhượng lô đất C12 thuộc dự án nhà ở tại phường 10 quận này giữa Công ty cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex) và ông Phạm Văn Thạnh.
Ông Bùi Chí Để, Chánh văn phòng UBND quận Tân Bình trả lời:

Sau khi chủ đầu tư hoàn tất cơ sở hạ tầng và các hạng mục công trình công cộng theo quy hoạch được duyệt và bàn giao cho địa phương quản lý, UBND quận sẽ chỉ đạo Phòng TN-MT giải quyết hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất cho các trường hợp có đủ điều kiện, trong đó có trường hợp của ông Thạnh.

UBND quận xin chân thành cảm ơn và tiếp thu những nội dung phản ánh nêu trên của ông Thạnh. Qua đó, lãnh đạo quận sẽ chỉ đạo Phòng TN-MT cần kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc giải quyết hồ sơ hành chính, cũng như việc phúc đáp đơn thư liên quan đến hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất của ông Thạnh.

Hướng dẫn bà Phượng làm thủ tục chuyển hộ khẩu về nhà cũ

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 1-12-2006 có đăng ý kiến bạn đọc “Cắt hộ khẩu của gia đình tôi đúng không?” nêu việc bà Nguyễn Thị Bông, chủ hộ khẩu nhà số TK26/7 đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Cầu Kho, quận 1, làm thủ tục cắt chuyển cả hộ gồm 6 nhân khẩu (trong đó có bà Trần Kim Phượng là con bà Bông) về số nhà 25/30 đường Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp mà bà không hề hay biết.
Trung tá Trần Đức Tài, Trưởng Công an quận 1 trả lời:

Công an quận 1 đã giải quyết đăng ký chuyển đi cả hộ cho bà Bông theo đúng trình tự theo luật định. Về việc bà Phượng có nhu cầu chuyển hộ khẩu thường trú về nhà số TK26/7 đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Cầu Kho, quận 1, Công an quận 1 đã có Thông báo 582 ngày 31-10-2006 yêu cầu bà Phượng đến Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an quận 1) để được hướng dẫn thủ tục.  

H.Q.

Các tin, bài viết khác