Có thể soạn mail có hình ảnh và âm thanh đi kèm trong Outlook Express không?

Hỏi: Tôi đang sử dụng Outlook Express để nhận gửi thư. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mỗi lần check thư, máy thường báo có thư mới và thực hiện việc nhận thư như bình thường, nhưng sau đó tôi không thấy có thư mới nào xuất hiện. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục?

Đáp: Bạn hãy chọn View -> Current View -> Show All Messages. Sở dĩ có trường hợp đó là do bạn chưa chọn chức năng hiển thị hết tất cả các thư có trong Outlook Express.

Hỏi: Tôi có thể soạn mail có hình ảnh và âm thanh đi kèm trong Outlook Express không?

Hoàn toàn có thể, tuy nhiên, bạn phải có đầy đủ các yếu tố như các file hình ảnh dạng BMP, GIF, JPG, WMF, XBM hoặc ART và âm thanh (MIDI hoặc WAV) và chương trình soạn web Microsoft FrontPage trước khi muốn tạo ra một bức thư độc đáo dành tặng cho bạn bè và người thân. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Mở Outlook Express, chọn Create Mail -> Select Stationery. Bạn có thể chọn một Stationery bất kỳ có sẵn (có trong cửa sổ Preview) -> OK. Sau đó gửi thư theo cách thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bức thư mới lạ với những ý tưởng của riêng mình, bạn có thể tạo một Stationery mới bằng cách chọn Create New. Khi chọn Create New... bạn sẽ được phần Stationery Setup Wizard hướng dẫn từng bước, chọn Next để tiếp tục, chọn Browse (tìm hình ảnh muốn dùng) -> Open.

Sau đó, bạn có thể lựa chọn kiểu chữ, cân chỉnh văn bản, màu sắc, hình ảnh nền cho thư... -> Next. Đặt tên cho Stationery đang tạo trong ô Name -> bấm Finish để hoàn tất.

Ngay lúc này, bạn có thể soạn một thông điệp độc đáo mang phong cách riêng của bạn như sau: Trong cửa sổ FrontPage bấm chuột phải vào hình nền và chọn Page Properties -> Browse để tìm chọn file âm thanh cần chèn -> bấm OK.

Công ty Điện toán- Truyền số liệu VDC

Các tin, bài viết khác