Công bố dịch vàng lùn, lùn xoắn lá

(SGGP). – Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch vàng lùn, lùn xoắn lá, chiều qua (23-9), Bộ NN-PTNT đã chính thức công bố dịch vàng lùn và lùn xoắn lá lần đầu tiên lây ra các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ.

Dịch đã lây lan ra 5 tỉnh là Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình, làm tổng cộng hơn 13.000 ha lúa bị hư hại, trong đó có hơn 8.000 ha nhiễm nặng, có nguy cơ bị mất trắng.  Bộ NN-PTNT tiếp tục chỉ đạo các địa phương kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, không để lây lan thêm các tỉnh khác bằng việc cày vùi, tiêu hủy các thửa ruộng có dịch bệnh.

Trước mắt Bộ Tài chính đồng ý hỗ trợ Nghệ An 4 triệu đồng/ha lúa bị mất trắng, tổng cộng là 14 tỷ đồng.  Chính phủ cũng đã quyết định hỗ trợ Nghệ An 8 tấn thuốc bảo vệ thực vật.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế