Công đoàn viên TPHCM được mua thực phẩm giá ưu đãi

SGGP
Liên đoàn Lao động TPHCM vừa ký thỏa thuận hợp tác chương trình “Phúc lợi đoàn viên năm 2019” với Công ty CP Vissan và Công ty CP AP Sài Gòn Petro.

Công đoàn viên TPHCM được mua thực phẩm giá ưu đãi

Theo đó, Vissan sẽ giảm giá trực tiếp ít nhất 10% cho người mua (phải xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn) khi mua sản phẩm thiết yếu với trên 200 mặt hàng thuộc các nhóm hàng như giò các loại, xúc xích tiệt trùng, lạp xưởng, đồ hộp, thực phẩm chế biến đông lạnh và chế biến khô được bán tại các cửa hàng thuộc hệ thống của Vissan. Chương trình được áp dụng liên tục từ tháng 9-2019 đến tháng 9-2020.

Bên cạnh đó, Vissan cũng giảm giá bán 20% - 30% cho các công đoàn cơ sở, quận huyện ký kết với Vissan theo từng đơn đặt hàng và mua hàng trực tiếp tại công ty.

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Công ty CP Vissan, cho biết đây là hoạt động nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, góp phần hưởng ứng hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TPHCM.

Dịp này, Công ty CP AP Sài Gòn Petro cũng giảm giá trực tiếp cho công đoàn viên công đoàn 35% khi mua sản phẩm dầu nhớt xe máy của chính hãng từ AP Saigon Petro JSC. Đồng thời, AP Saigon Petro JSC sẽ trích thêm 5% trên giá các sản phẩm bán được để chuyển đến công đoàn cơ sở làm nguồn chi phí hoạt động công đoàn. 

Theo Liên đoàn Lao động TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2019, các công đoàn cấp trên cơ sở và cấp trên tương đương đã ký kết với 217 đơn vị kinh tế để có chương trình ưu đãi tốt nhất cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn TP.

Ngoài ra, 49 công đoàn cơ sở có trên 500 lao động tổ chức ký kết và triển khai nhiều chương trình phúc lợi đến với người lao động và đoàn viên công đoàn. Đến nay, đã có 339.000 người lao động và đoàn viên công đoàn được hưởng lợi từ các chương trình đã ký kết hợp tác của các cấp công đoàn TP. 

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp tự tin hội nhập

Bình quân mỗi năm, Việt Nam có khoảng 120.000 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập. Đây là con số ấn tượng, tạo động lực cho DN tiếp tục trên con đường phát triển, tự tin hội nhập sân chơi toàn cầu.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định chấn chỉnh thị trường nhà đất

Trước hàng loạt sự vụ công ty bất động sản lập “dự án ma”, tự phân lô bán nền hoặc dùng tài sản đã bán cho khách hàng đem thế chấp ngân hàng, không hoàn thành các hạn mục dự án khiến chậm trễ trong việc ra giấy chứng nhận chủ quyền cho khách hàng, Chính phủ đã ban hành nghị định mới để xử lý việc này. Cụ thể, sẽ xử phạt tiền tỷ đối với chủ đầu tư chậm trả sổ đỏ cho khách hàng, chủ đầu tư tự phân lô bán nền…

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ cơ sở hóa chất

Bất chấp pháp luật, an toàn tính mạng con người, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất (gọi tắt cơ sở hóa chất) trên địa bàn TPHCM vẫn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong khi đó, nhiều giải pháp phòng ngừa của chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa phát huy được hiệu quả, khiến nguy cơ cháy nổ ở lĩnh vực này đang tăng cao.