Công ty Bao bì Giấy Việt Trung đề cao hoạt động hướng về cộng đồng

Không chỉ hoạt động mạnh trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường giấy trong và ngoài nước, kể từ khi thành lập cho đến nay, Công ty TNHH Bao bì giấy Việt Trung (VIPACEX) đã tạo cho mình được một thương hiệu mạnh trên thị trường trong cả lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh lẫn các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, thiết thực.

Chú trọng nguồn nhân lực

Trong những năm qua, với những chính sách, đầu tư hợp lý cùng với hoạt động sản xuất mạnh mẽ, năng suất và sản lượng của VIPACEX không ngừng tăng lên. Việc đầu tư vào trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng ở VIPACEX luôn được ban lãnh đạo đề cao. Máy tạo sóng, máy in Offset 5 màu, máy in Proess 6 màu, máy in Flexo, máy bồi… với công nghệ sản xuất của Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc được VIPACEX đầu tư nhằm góp phần tăng năng suất và chất lượng sản phẩm giấy.

Tổng Giám Đốc Đỗ Thanh Hùng tặng quà cho trẻ em nghèo

Có được những thành quả đó là do ban lãnh đạo công ty biết tập trung đầu tư cùng với những chính sách, chiến lược mới, phù hợp và phát triển trên thị trường. Ban lãnh đạo cũng đề cao và quan tâm đến vấn đề nhân lực, đặc biệt là chú trọng và quan tâm đến anh chị em công nhân, đội ngũ chủ chốt không thể thiếu của doanh nghiệp. VIPACEX cũng đã xây dựng và vận động toàn thể công nhân đóng góp ngày công vào “Quỹ tình thương” nhằm giúp đỡ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng luôn quan tâm đến chất lượng bữa ăn của anh chị em công nhân.

Chất lượng bữa ăn của công nhân được cải thiện, đời sống của công nhân được nâng cao, cùng với sự quan tâm của ban lãnh đạo đến tâm tư nguyện vọng của công nhân đã tạo được niềm tin, sự đoàn kết đối với công ty.

Ban lãnh đạo VIPACEX luôn quan tâm và đề cao, cải thiện và chú trọng tới đời sống của anh chị em công nhân. Khởi nghiệp từ hoàn cảnh khó khăn, hơn ai hết Tổng Giám đốc Đỗ Thanh Hùng thấu hiểu rõ những hoàn cảnh của các anh chị em trong công ty đặc biệt là công nhân. Ông luôn trăn trở và nghĩ suy làm thế nào để cải thiện chất lượng đời sống công nhân trong công ty mình và tạo mọi điều kiện cho công nhân, giúp đỡ công nhân khi có thể. Chính vì điều đó, đã tạo nên mối đoàn kết và tin tưởng giữa công nhân đối với ban lãnh đạo công ty.

Hiện nay, một số công ty nước ngoài thường bắt công nhân làm thêm giờ, tìm mọi cách để trừ lương và chất lượng bữa ăn thì không đảm bảo. Ở một số KCN, tình trạng công nhân biểu tình, đòi tăng lương, giảm giờ làm, có những chế độ hợp lý hơn… vẫn diễn ra. Đa số tình trạng này xảy ra tại các công ty tư nhân nước ngoài khiến công nhân mất niềm tin vào doanh nghiệp. Công ty VIPACEX cũng như một số doanh nghiệp trong nước đã và đang tạo được niềm tin, quan tâm và giải quyết thỏa đáng những nhu cầu của công nhân, một trong những thành phần nhân lực chủ chốt, đóng góp không nhỏ vào sự thành công của doanh nghiệp.

Hướng về cộng đồng

Song song với việc đầu tư mở rộng qui mô sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, từng bước đưa công ty ngày càng phát triển bền vững, Việt Trung VIPACEX đã tham gia rất nhiều chương trình xã hội từ thiện hướng về cộng đồng nhằm chia sẻ gánh nặng khó khăn của những hoàn cảnh kém may mắn.

Hàng năm đến dịp Tết cổ truyền, công ty tổ chức ngày hội “ Xuân Tình Thương” tại Công viên Văn hóa Đầm Sen cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em đường phố và người già neo đơn ở khu vực các tỉnh lân cận và TPHCM, góp phần mang đến niềm vui cho các em và các cụ già nhân dịp Tết với những phần quà xuân thật ý nghĩa và tổ chức các cuộc gặp gỡ giao lưu đầy thú vị.

Nhiều năm qua, VIPACEX liên tục tham gia nhiều chương trình xã hội từ thiện. Từ đầu năm 2010 đến nay, VIPACEX đã ủng hộ 150 triệu đồng cho các chương trình: Ủng hộ 30 triệu đồng xây dựng Trường Mầm non xã Tam Bắc- huyện Hoài Nhơn - tỉnh Bình Định. Xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ với kinh phí 30 triệu đồng tại ấp Bình Lợi, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Tài trợ giải Golf mùa hè cho công tác từ thiện xã hội (10 triệu đồng); Tài trợ 10 triệu đồng cho giải Golf từ thiện Câu lạc bộ Golf Vũng Tàu. Tài trợ học bổng “Tiếp sức đến trường” kinh phí 20 triệu đồng; Ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ thành phố vận động để chăm lo người nghèo số tiền 10 triệu đồng hàng năm.

Trong tháng 7-2010 ủng hộ 20 triệu đồng cho giải Golf từ thiện nhằm vận động 260 triệu xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tỉnh Đồng Nai. Vào ngày 8-8-2010 sắp tới, công ty ủng hộ tài trợ kinh phí 22 triệu đồng cho chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” của Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức lần thứ 4.

Không chỉ tham gia các chương trình xã hội giúp đỡ cộng đồng, Ban lãnh đạo công ty còn quan tâm giúp đỡ các công nhân đang làm việc tại công ty có hoàn cảnh gia đình khó khăn bằng cách thành lập “Quỹ tình thương” mục đích làm công tác từ thiện trong nội bộ công ty. Vừa qua quỹ đã trợ cấp 3 triệu đồng cho một công nhân tổ chức đám cưới; quỹ cũng trợ giúp công nhân nghèo cha mẹ chết sớm không đủ tiền nuôi em đi học hàng tháng 500.000 đồng…

Ngoài ra, VIPACEX có chính sách xây nhà tình thương cho công nhân nghèo trị giá 10 triệu đồng/1 căn, năm nay sẽ nâng lên 20 triệu đồng/1 căn. Công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho CNV làm việc từ 10 năm nhằm đảm bảo nguồn tài chính của nhân viên đến khi nghỉ việc…Trong tương lai, VIPACEX sẽ tiếp tục chú trọng đến các hoạt động xã hội vì cộng đồng, tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương cần sự trợ giúp của tổ chức để cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Minh Tâm

Các tin, bài viết khác