Cụ ông đãng trí chăm chị gái 80 tuổi liệt giường

Ở thôn 4 xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) có cụ bà Lê Thị Chạn năm nay đã 80 tuổi, là trường hợp nghèo, đang sống hẩm hiu lây lất qua ngày vì chẳng có chồng con.

Tuổi già sức yếu, lại mắc bệnh tim mạch, phong thấp, nhưng hàng ngày cụ Chạn vẫn gắng gượng chăm sóc vườn rau sau nhà để bán kiếm tiền đong gạo. Nhưng đầu năm 2019, khi hái rau muống, cụ Chạn chẳng may trượt ngã sái chân, phải nằm liệt giường từ đó đến nay vì không có tiền đi bệnh viện chữa trị.

Cụ ông đãng trí chăm chị gái 80 tuổi liệt giường ảnh 1

Hiện việc chăm sóc cụ Chạn đều trông chờ vào người em trai là cụ Lê Xuân Chùm (74 tuổi) bị đãng trí, điếc tai và gia cảnh cũng chẳng hơn gì cụ Chạn (ảnh). Bà con chòm xóm thương tình cũng chỉ giúp đỡ được cụ Chạn bữa đói, bữa no vì hoàn cảnh của họ cũng còn nhiều khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Ước gì gánh được nỗi đau của con!

Là con trai út trong nhà, mặc dù rất ham học nhưng em Lý Trung Quang (ảnh, 18 tuổi, ở thôn 6, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) phải nghỉ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền phụ bố lo chữa bệnh cho mẹ.