Cung ứng hàng bình ổn đạt khoảng 5.200 tỷ đồng

(SGGP).– Tin từ Sở Công thương TPHCM, sau gần 5 tháng thực hiện Chương trình bình ổn thị trường 2014 (từ 1-4-2014 đến nay), các DN tham gia đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, tạo nguồn hàng, phát triển điểm bán, chấp hành tốt các quy định của chương trình, đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, không để xảy ra hiện tượng khan hàng, sốt giá.

Tổng giá trị hàng hóa bình ổn cung ứng cho thị trường từ 4 chương trình đã đạt khoảng 5.200 tỷ đồng, trong đó, Chương trình Lương thực, thực phẩm đạt 4.449,9 tỷ đồng, tăng 9,09% so với cùng kỳ; Chương trình Mùa khai giảng đạt 361,5 tỷ đồng, tăng 12,3% so cùng kỳ; Chương trình Sữa đạt 337,9 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ; Chương trình Dược phẩm đạt 32,95 tỷ đồng.

Cùng với việc cung ứng hàng hóa, các DN đã và đang đẩy mạnh việc phát triển điểm bán mới. Tính đến nay, tổng số điểm bán của 4 chương trình là 8.487 điểm bán, tăng 284 điểm bán so với đầu chương trình.

Hiện 3 nhóm DN (gồm Saigon Co.op, Satra, Công ty TNHH Ba Huân) đã thực hiện được 421 chuyến bán hàng lưu động tập trung. Thông qua đầu mối là Công ty Nhân dân, các DN bình ổn thị trường đã cung ứng hàng hóa vào 23 bếp ăn tập thể tại các xí nghiệp đông công nhân như Công ty Juki, Công ty Proceeding, Công ty Đại Việt, Công ty May Sài Gòn 3, Công ty Quạt Asia, Công ty Cholimex, Công ty Legamex… phục vụ gần 43.549 suất ăn cho công nhân mỗi ngày. Ngoài ra, các DN kết hợp Công đoàn Hepza thực hiện 20 chuyến bán hàng lưu động/tháng phục vụ nhu cầu mua sắm của 352.500 công nhân lao động tại các KCX-KCN, xí nghiệp đông công nhân.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.