Cướp xe nạp tiền cho máy ATM

Một vụ cướp táo tợn vừa xảy ra ngay trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan. Bọn tội phạm đã tẩu thoát cùng với 22 triệu baht (khoảng 12,2 tỷ VND) cướp được từ xe chở tiền nạp cho các máy ATM của Ngân hàng Siam Commercial (SCB).

Những chiếc máy ATM luôn là mục tiêu hấp dẫn bọn tội phạm.

Hai nhân viên của Công ty quản trị Siam (Samco) phụ trách việc chở tiền cho SCB, cho biết khi họ rời xe để mở khóa nạp tiền cho máy ATM thì bị 2 tên cướp dí súng từ phía sau, tên thứ ba lái chiếc Toyota Altis màu đồng đậu cạnh xe chở tiền và gom đi tổng cộng 8 bao tiền.

Bọn cướp đã nổ súng trước khi rút chạy khiến cảnh sát Daeng-ampol bị thương. Đồng nghiệp Denchai bảo vệ chi nhánh đã rượt theo, bắn vào xe bọn cướp. Vụ cướp xảy ra vào đầu giờ chiều 29-11 trước một chi nhánh của SCB ở quận Lat Krabang, gần trường Đại học Kỹ thuật King Mongkut (KMUT). SCB có trên 13.000 nhân viên và một ngân hàng con là Cambodia Commercial Bank.

Các bức chân dung vẽ dựa theo mô tả của trên một chục nhân chứng và các camera giám sát gần hiện trường, cho thấy bọn cướp khoảng 35-40 tuổi, cao cỡ 1m75 đến 1m80.

Một người dân đến báo có trông thấy chiếc Toyota Altis của bọn cướp đậu cách hiện trường 4 km. Cảnh sát cho rằng đây là bọn cướp chuyên nghiệp và chúng đã sửa chiếc Altis thành xe đua, một bánh xe bị trúng đạn nhưng chúng vẫn cố tháo chạy được khoảng 4km thì dừng lại thay bánh rồi tiếp tục đào tẩu.

Cảnh sát đang tiến hành tra xét bảng số xe bọn cướp và lý lịch những nhân viên bị Samco đuổi việc và nhận diện được 3 kẻ tình nghi và đang thu thập chứng cớ để xin trát tòa ra lệnh bắt giữ. Bọn chúng sẽ bị kết tội ăn cướp và cố ý sát hại người đang thi hành công vụ. Phó Chủ tịch SCB Prawet Sutthirat đã trao quà và tiền thưởng cho 2 cảnh sát Denchai và Daeng-ampol.

ATM - những két bạc trên đường phố - luôn là miếng mồi hấp dẫn khêu gợi lòng tham của bọn trộm cướp. Chuyện bắn máy, đập máy ATM hòng vơ tiền trong đó đã xảy ra ở nhiều nước.

Tuy nhiên, thiết kế của ATM rất an toàn lại thêm hệ thống báo động nên khó mà phá vỡ được két sắt trong máy. Do đó, Hoa Kỳ, Canada và Nhật Bản từng có những vụ tội phạm dùng xe xúc để bứng ATM rồi mang đến nơi kín đáo hòng có thời gian mở khóa két sắt.

Tâm Bảo
(Theo Bangkok Post, Kyodo)

Các tin, bài viết khác