Cúp Tây Ban Nha: Real Madrid cay đắng rời cuộc chơi

Cúp Tây Ban Nha: Real Madrid cay đắng rời cuộc chơi
Cúp Tây Ban Nha được xem là cơ hội tốt nhất cho Real Madrid kết thúc cơn khô hạn thành tích trong 4 năm qua.

Robinho (phải) té ngã sau pha truy cản của Isidoro (Betis) và cũng là hình ảnh tiêu biểu cho thất bại của Real Madrid

Hơn nữa nếu loại được Betis, họ cũng dễ dàng làm giảm đi bầu không khí ngột ngạt vây quanh CLB suốt gần 1 tuần qua vì những phát biểu “vạ miệng” của Chủ tịch  Ramon Calderon. Ở lượt đi, Real hòa Betis 0-0 và ở lượt về với lợi thế sân nhà, họ nhanh chóng tấn công, có được bàn thắng sớm như mong đợi: phút thứ 5, cú sút của Robinho trúng vào chân một cầu thủ Betis đi luôn vào lưới.

Tuy nhiên phút 37, Dani đánh đầu quân bình 1-1. Bước vào hiệp 2, Real gia tăng sức ép nhưng với việc HLV Capello không sử dụng David Beckham và Ronaldo, chủ nhà thiếu hẳn những “cú đấm mạnh” trong các đợt tấn công. Ở phút cuối, hậu vệ Ivan Helguera đưa được bóng vào lưới Betis nhưng trọng tài từ chối bàn thắng vì cho rằng việt vị.

Với kết quả 1-1, Real bị loại do tính theo bàn thắng trên sân khách. Lại thêm thất bại cay đắng nữa cho ông Capello.

Cúp Italia: AC Milan may mắn!
Đá lượt về ở sân của đội bóng hạng hai Arezzo, HLV Ancelotti (AC Milan) đã cẩn thận tung vào sân đội hình mạnh, trong đó có cả thủ môn số 1 Dida vừa bình phục sau 2 tháng chấn thương.

Tuy nhiên, khác với lượt đi tứ kết, thời điểm thắng 2-0, AC Milan thường xuyên chịu sức ép và đến phút 52, lưới của đội khách rung lên sau cú sút căng ở sát vạch 16m50 của Flores (1-0). 5 phút sau, tưởng chừng chủ nhà đã có bàn thứ 2 nhưng đáng tiếc cú khẩy bóng của Goretti trúng xà ngang!

Thắng 1-0 vẫn không đủ giúp Arezzo đảo ngược trận thua ở lượt đi và đành chia tay giải. Ở bán kết, AC Milan gặp AS Roma, còn Inter gặp Sampdoria.

Qu.Tr.

Các tin, bài viết khác