Cựu hoa hậu thế giới lên xe hoa

Ngày mai 20-4, cựu Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai và vị hôn phu Abhishek Bachchan mới chính thức thành đôi. Tuy nhiên, lễ cưới hoành tráng nhất lịch sử kinh đô điện ảnh Ấn Độ Bollywood đã bắt đầu từ ngày 18-4.

Lễ cưới này là sự kiện lớn nhất trong vòng một thập niên qua ở Bollywood. Rai hiện là một nữ diễn viên hàng đầu Bollywood, còn Bachchan là con trai huyền thoại màn bạc Ấn Độ Amitabh Bachchan và nữ diễn viên Jaya. Cặp này được gọi bằng một tên chung khá ấn tượng là “Abhiash”, tương tự kiểu gọi “Brangelina” dành cho cặp Brad Pitt và Angelina Jolie của Hollywood.

Nụ cười rạng rỡ của Bachchan và Rai trước lễ cưới

Thông tin đám cưới của Abbisah được giữ bí mật nhưng đã bị rò rỉ. Theo các hãng tin Ấn, Rai và hôn phu sẽ làm lễ kết hôn vào ngày cuối của tiệc cưới dài 3 ngày. Lễ kết hôn sẽ tổ chức khá riêng tư và ấm cúng trong khuôn khổ gia đình, với không quá 15 người tham dự, gồm họ hàng và bạn bè thân của cô dâu, chú rể. Trong lễ kết hôn theo truyền thống đạo Hindu, cô dâu sẽ mặc một chiếc áo sari bằng lụa, được làm thủ công ở Varanasi, cùng những trang sức lộng lẫy của Calcutta...

Nhà chú rể Bachchan đã được bảo vệ kỹ lưỡng nhằm ngăn những vị khách không mời và cánh phóng viên. Nhà Bachchan đã nhờ nhà chức trách bố trí khoảng 500 cảnh sát giữ trật tự trước đám đông người hâm mộ cuồng nhiệt. Nhà Bachchan cũng lên tiếng yêu cầu những vị khách tham gia buổi tiệc giữ bí mật về lễ cưới. Đồng thời, cũng yêu cầu cả những nhà láng giềng đừng quay camera. Một số thông tin cho rằng, ảnh cưới có thể được bán cho báo chí nước ngoài.

Hôm 14-1, đôi trai tài gái sắc đã làm lễ đính hôn bí mật trong một ngôi đền thần bí của người Hindu, theo nghi lễ tôn giáo truyền thống. Bachchan, 31 tuổi, và Rai, 33 tuổi, là cặp đôi ăn ý trong nhiều phim như “Umrao Jaan”, “Kuch Na Kaho” (Đừng nói nhiều) và “Dhaai Akshar Prem Ke” (Hai câu rưỡi tình yêu). Bộ phim gần nhất đôi uyên ương này đóng cặp là “Guru”.

PHƯƠNG NAM (theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác