Đạm Phú Mỹ tặng gần 350 suất học bổng

(SGGP).- Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) vừa trao gần 350 suất học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2015-2016, trị giá gần 2 tỷ đồng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các khu vực TPHCM, Hà Nội, TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ.

Học bổng Đạm Phú Mỹ bao gồm 9 suất học bổng Vinh danh (trị giá 20 triệu đồng/suất) và 338 suất học bổng Khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/suất). Đối tượng nhận học bổng Đạm Phú Mỹ là học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực đạt kết quả học tập tốt; nhiều em là con cán bộ chiến sĩ hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển đang công tác trên các đảo, nhà giàn và làm nhiệm vụ trực tiếp trên biển. Điểm mới của chương trình năm nay là PVFCCo dành một số suất học bổng Đạm Phú Mỹ cho các sinh viên là con của các cán bộ khuyến nông, nông dân giỏi, là lực lượng có vai trò quan trọng trong hướng dẫn, truyền bá, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm canh tác nông nghiệp, góp phần thiết thực trong việc xây dựng nông thôn mới. Tổng cộng có 40 sinh viên thuộc diện này được nhận học bổng Đạm Phú Mỹ năm nay.

Từ năm 2008 đến nay, chương trình học bổng Đạm Phú Mỹ đã trao tổng cộng gần 2.800 suất với tổng trị giá gần 16 tỷ đồng và là một trong những chương trình học bổng có uy tín, giá trị trên toàn quốc.

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sơ chế điều xuất khẩu tại Công ty TNHH Hoàng Linh Linh, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Đông Nam bộ mất mùa điều

Người trồng điều các tỉnh Đông Nam bộ đang hối hả bước vào vụ thu hoạch. Do thời tiết bất thường, nhiều vườn điều bị thất thu nặng, tuy vậy những vườn điều được chăm sóc tốt vẫn cho năng suất cao...

Thị trường

Năm 2021-2022: TPHCM thực hiện 4 chương trình bình ổn thị trường

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký các quyết định 1107 và 1108 ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) năm 2021 - Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TPHCM; ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19. Thời gian thực hiện CTBOTT kể từ ngày 1-4-2021 đến hết ngày 31-3-2022. 

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

50 triệu cổ phiếu SCG chính thức chào sàn

Sáng ngày 12-4-2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã trao chứng nhận đăng ký giao dịch cổ phiếu cho Công ty Cổ phần Xây dựng SCG. Theo đó, 50 triệu cổ phiếu (mã chứng khoán: SCG) đã chính thức được chào sàn với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 20.600 đồng/cổ phiếu (vốn hoá của công ty đạt 1.030 tỷ đồng khi chào sàn). 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế