Dấu ấn huyền thoại

HLV Jose Mourinho tiết lộ Sir Alex Ferguson đã cố gắng giữ khoảng cách với đội bóng, nhưng chính ông đã thuyết phục huyền thoại đi cùng đội và vào phòng thay đồ.

Sir Alex Ferguson thường xuyên có mặt trênkhán đài Old Trafford.

Đội bóng chủ sân Old Trafford đã trải qua giai đoạn khó khăn kể từ khi Sir Alex chia tay trong mùa hè năm 2013, nhưng sự ổn định đã được thiết lập trở lại khi Mourinho đến trong mùa hè qua. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 54 tuổi thừa nhận ông đã không thể một mình sắp xếp lại tất cả sau 2 nhiệm kỳ hỗn loạn dưới quyền David Moyes và Louis van Gaal: “Sau khi tôi đến, ông ấy bắt đầu trở lại với đội hình này. Sir Alex đã đi cùng chúng tôi một lần nữa. Đây là những gì tôi đã thỉnh cầu ông ấy. Điều tôi muốn là chúng tôi cần tạo cho ông ấy cảm giác được chào đón và được yêu quý. Sự xuất hiện của Sir Alex không tạo bất kỳ áp lực nào, thậm chí ngược lại”.

Mourinho cũng nói thêm về mối quan hệ thân tình với Ferguson: “Tôi chưa từng đánh mất sự tôn trọng dành cho Sir Alex. Chúng tôi thường xuyên gọi điện, trao đổi với nhau qua tin nhắn, dành cho nhau những lời động viên. Tôi luôn chúc ông ấy ở mỗi kỳ Giáng sinh, sinh nhật và  luôn muốn ông ấy hiện diện trong mỗi trận đấu quan trọng”.

S.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác