ĐBSCL: Hạn mặn tăng cao từ giữa tháng 3

SGGP
Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam vừa đưa ra nhận định về tình hình hạn mặn trong mùa khô ở ĐBSCL. Theo dự báo, đến giữa tháng 3-2021, nước mặn sẽ tăng và xâm nhập sâu vào các sông ĐBSCL.

Xâm nhập mặn vào mùa khô gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương tại ĐBSCL

Xâm nhập mặn vào mùa khô gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương tại ĐBSCL

Độ mặn 4‰ có thể xâm nhập sâu nhất trên dòng chính, các cửa sông Cửu Long 48-70km, 75-90km trên sông Vàm Cỏ và 50-55km trên sông Cái Lớn. Hạn mặn có thể xảy ra những biến động bất thường theo vận hành thủy điện trên dòng chính sông Mê Công và các thời tiết cực đoan, triều cường, gió chướng.

Mùa khô năm nay, tại vùng ven biển ĐBSCL (Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang) dự báo chịu hạn mặn cao. Các địa phương cần chủ động biện pháp tích trữ nước ngay khi có thể, khi mặn rút ở các kỳ triều kém; chủ động các biện pháp tích trữ nước bảo vệ các vườn cây trái và nước sinh hoạt.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Vị trí và tiến độ - Hai yếu tố hàng đầu tạo nên thành công của EcoLife Riverside

Thành công của sự kiện tri ân và mở bán căn hộ EcoLife Riverside một lần nữa cho thấy sức hút “khó cưỡng” của dự án do Capital House phát triển. Bên cạnh những ưu điểm về tiện ích, không gian sống xanh, EcoLife Riverside còn “chinh phục” hoàn toàn khách hàng nhờ đảm bảo cả 2 yếu tố hàng đầu của một dự án bất động sản, đó là vị trí và tiến độ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế