Đề nghị làm sáng tỏ việc cấp chủ quyền nhà 38/33 Thích Quảng Đức P.5, Q.Phú Nhuận

Năm 1982, Công ty XNK thủ công mỹ nghệ (Artexport) có quyết định cấp cho tôi một phần khu nhà số 38/33 Thích Quảng Đức, phường 5 quận Phú Nhuận, cùng lúc đó công ty cũng cấp cho 10 cán bộ, công nhân viên – mỗi người một phần căn nhà trên.

Nay công ty cũ đã chuyển thành Công ty cổ phần Upexim. Vừa qua, tôi có làm đơn xin hợp thức hóa phần diện tích đã cấp cho tôi trong căn nhà trên thì được Phòng Quản lý Đô thị quận Phú Nhuận trả lời: Do Công ty XNK thủ công mỹ nghệ chưa bàn giao căn nhà trên và UBND TPHCM chưa có văn bản chỉ đạo giải quyết đối với khu nhà 38/33 Thích Quảng Đức nên UBND quận Phú Nhuận chưa có cơ sở xét cấp giấy chứng nhận chủ quyền nhà cho tôi.

Thực tế trong 10 hộ cùng ở căn nhà trên đã có 8 hộ được cấp chủ quyền nhà. Vậy dựa trên căn cứ nào mà UBND quận Phú Nhuận cấp chủ quyền nhà cho 8 hộ nói trên. Đề nghị các cơ quan có trách nhiệm làm sáng tỏ việc hợp thức hóa nhà của các hộ này, trong đó có người chưa một ngày nào làm việc trong Công ty Artexport trước đây hay Công ty Upexim bây giờ.

Khu nhà trên được mua từ nguồn quỹ phúc lợi của công ty. Hiện đơn vị này đã cổ phần hóa và cho rằng việc cấp cho cá nhân thì từng người phải lo hợp thức hóa. Là cán bộ nghỉ hưu, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, sức khỏe đang rất xấu, tôi hy vọng cuối cuộc đời mình tôi có một căn nhà hợp pháp để nương thân. 

PHAN QUANG TRÍ

Các tin, bài viết khác