Đẹp tự nhiên cho cô dâu

Đã vào mùa cưới, các dịch vụ phục vụ cho cô dâu chú rể luôn chiếm nhiều thời gian của các cặp tân lang và tân giai nhân. Nhưng mối bận tâm nhiều nhất vẫn là phần “phục vụ” cho cô dâu. Ngoài việc chọn áo cưới thì trang điểm được các cô dâu xem trọng không kém. Trang điểm để chụp hình làm album, trang điểm cho đãi tiệc ban ngày, tiệc tối… Trong bài hướng dẫn này, tôi hướng dẫn các bạn cách trang điểm cho cô dâu đãi tiệc ban ngày.

Vì cô dâu là nhân vật đặc biệt trong buổi tiệc, được chú ý nhiều nhất nên cô dâu phải trang điểm sao cho không chỉ đẹp mà còn phải tươi tắn, trẻ trung. Phần đánh nền là rất quan trọng. Vì cô dâu phải đi lại nhiều, trong không gian có đông người, nhiệt độ môi trường cũng vì thế tăng cao hơn, vì vậy phải đánh nền cẩn thận để không bị “đổ” (chảy phấn).

Đầu tiên bạn lấy kem che khuyết che những nốt thâm, sẹo. Chọn loại kem nền tốt, đánh vừa phải và tán đều để không còn vết kem che khuyết trên mặt. Sau đó phủ lên một lớp phấn (nhớ lấy cọ to phủ phấn nhẹ tay và dậm đều trên mặt). Dùng cọ và bột lông mày màu nâu đen để tạo dáng chân mày, không dùng bút chì để kẻ chân mày vì chân mày sẽ cứng và sắc.

Mắt: Lấy phấn mắt màu hồng bạc đánh bọc hết bầu mắt, sau đó lấy màu nâu vừa phải đánh từ phía sau đuôi mắt tán nhẹ về phía giữa mắt. Dùng màu nâu đen, nhấn một chút phía đuôi mắt trên và dưới để mắt to và tròn hơn. Dán lông mi giả (loại dùng cho ban ngày, hơi thưa và ít dài hơn lông mi giả dùng cho buổi tối. Chú ý: dán lông mi giả ôm vào sát chân lông mi thật), bấm lông mi và chải mascara để lông mi thật và lông mi giả trộn lẫn vào nhau.

Má hồng: Dùng phấn má hồng màu hồng da đánh nhẹ nhàng từ gò má và tán về phía thái dương.

Môi: Sử dụng son môi màu hồng nhạt, sau đó phủ lên một lớp son bóng để đôi môi cô dâu trở nên trẻ trung, quyến rũ hơn.

Chuyên viên trang điểm Lê Dũng

Các tin, bài viết khác