Đĩa bay và người ngoài hành tinh: Vẫn còn bí mật

Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp (CNES) vừa “mở cửa” cho công chúng tham khảo kho tài liệu lưu trữ của mình về “những vật thể bay không xác định (UFO), trước sự mừng vui của các nhà nghiên cứu, của những người ủng hộ giả thuyết có tồn tại loài người ngoài trái đất, hay những kẻ ngày đêm say sưa quan sát bầu trời nhằm phát hiện ra những điều bí ẩn dù chỉ là nhỏ nhất của nó…

Dưới đây là một vài câu chuyện trong số đó.

“Đĩa bay” Trans-en-Provence

Hình dáng đĩa bay do nhân chứng phác họa lại

Ngày 8-1-1981, một người đàn ông đang làm việc trên khu đất của mình, anh bỗng nghe tiếng rít của một vật gì đang bay cắm xuống đất. Chiếc “đĩa bay” hình hộp tròn có đường kính khoảng 2,5m không phát lửa mà cũng chẳng có khói, chỉ có tiếng rú khủng khiếp. Nhân chứng đã vẽ lại hình dạng của nó trên giấy. “Đĩa bay” hạ xuống cách anh khoảng 50m, nhưng chỉ vài giây sau đó nó lại lập tức cất cánh theo chiều thẳng đứng, để lại một vết tròn trên mặt đất mà các cảnh sát đã chụp hình lại vào ngày hôm sau.

GEPAN gửi mẫu tới 4 phòng thí nghiệm khác nhau. Tất cả đều có cùng kết luận rằng đất ở chỗ đó đã bị nén lại một cách đáng kể do có vật nặng đè lên, trong đất chứa một lượng nhỏ chất sắt, ôxít sắt, phốt-phát và kẽm; nó cũng đã bị nung nóng lên tới gần 600 độ C. Cây cỏ nằm trong vùng này bị hủy hoại, không loại trừ khả năng bởi một trường điện rất mạnh. Các tay chuyên săn lùng đĩa bay quả quyết: Đã có một sự kiện lớn xảy ra ngày hôm đó!

Người ngoài hành tinh xuất hiện ở vùng Cussac

Ngày 29-8-1967, một cậu bé trai 13 tuổi cùng cô em gái 9 tuổi đang chăn dắt đàn gia súc của gia đình thì bất thình lình 4 “sinh vật” nhỏ bé màu đen cao khoảng 1,2m xuất hiện cách 2 anh em khoảng 80m cùng với một vật hình cầu đậu xuống bãi cỏ.

Quá kinh ngạc, hai đứa trẻ quan sát các “sinh vật lạ” bay lên không trung bằng việc chui đầu vào trong trái cầu trước, còn trái cầu thì “cất cánh” theo đường xoắn ốc, vừa bay vừa hú. “Đĩa bay” phát ra một thứ ánh sáng chói lòa và nồng nặc mùi lưu huỳnh. Hai đứa trẻ vừa khóc vừa chạy về làng. Tại hiện trường, các cảnh sát còn nhận thấy mùi lưu huỳnh và đám cỏ cháy khô nơi “đĩa bay” hạ cánh. Một người coi giữ cánh đồng cũng xác nhận đã nghe tiếng rít.

Dấu tích do đĩa bay để lại trên mặt đất

Nhưng phải đợi đến năm 1978, khi GEPAN được thành lập, người ta mới mở cuộc điều tra về sự việc này. 11 năm sau, những điều “tai nghe mắt thấy” của các nhân chứng vẫn không hề thay đổi, vẫn độ dài ấy của tiếng rú, cả 3 vẫn nhận ra cùng một thứ mùi ấy trong số rất nhiều mẫu mùi được đưa ra.

“Cho tới tận bây giờ, chưa hề có một giải thích thỏa đáng nào về “cuộc gặp phi thường” giữa 2 đứa trẻ và các “sinh vật lạ”, những người dường như sở hữu một nền công nghệ mà chúng ta chưa biết đến” – GEPAN kết luận. Trong ngôn ngữ của các tay săn đĩa bay “chuyên nghiệp”, đây lại là một RR3 (“sự gặp gỡ kề cận dạng thứ 3”) nữa…

Chiếc đĩa đỏ trên chuyến bay Nice - London

Ngày 28-1-1994, ở độ cao hàng ngàn mét phía trên bầu trời thủ đô Paris nước Pháp, chiếc máy bay A300 khởi hành từ Nice (Nam Pháp) đang bay tới London (Anh). Người phụ trách phi hành đoàn bỗng nhìn thấy ở phía bên trái mình một chiếc đĩa màu nâu đỏ có đường viền xung quanh bị nhòa đang lơ lửng trong không trung.

Anh vội báo tin cho các phi công và những người này cũng nhìn thấy điều tương tự. Đối chiếu với các đám mây, họ ước tính chiếc đĩa nằm ở độ cao khoảng 10.500m, đường kính của nó khoảng 1km. 1 phút sau, chiếc đĩa biến mất.

Năm 1997, cuộc điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, căn cứ vào tiếng vọng ra-đa của vật thể bay này do một căn cứ quân sự thu được thì chiếc đĩa đã rất có thể chạm vào đường bay của A300. Sự việc đến nay vẫn chưa được giải thích và “bỏ ngỏ cho mọi giả thuyết” – theo lời của GEPAN... 

MINH QUỐC (theo Le Figaro)

Các tin, bài viết khác