Điều chỉnh giờ làm ở Hà Nội - Phải hạn chế thấp nhất xáo trộn

(SGGP).- Ngày 18-11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã làm việc với TP Hà Nội, Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan về thay đổi, giãn giờ làm việc, học tập, kinh doanh để hạn chế ùn tắc giao thông.

Tại cuộc họp, nhiều đại biểu nhất trí quan điểm trong khi chờ đợi các giải pháp về kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, các giải pháp trước mắt về thay đổi, giãn giờ làm việc, học tập, kinh doanh thương mại là cần thiết nhằm chống ùn tắc giao thông. Vì vậy, chủ trương điều chỉnh giờ mà Hà Nội và Bộ GTVT đề xuất được ủng hộ. Tuy nhiên, đại diện các bộ, ngành đều tập trung thảo luận các phương án đổi giờ với từng đối tượng cụ thể, nhằm bảo đảm tính hợp lý nhất.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, hoàn thiện phương án điều chỉnh giờ làm việc, học tập, hoạt động kinh doanh thương mại tại 10 quận, 2 huyện một cách hợp lý, hiệu quả cao nhất để trình HĐND thành phố xem xét, thông qua.

Phó Thủ tướng lưu ý, để đạt mục tiêu giảm ùn tắc, phương án điều chỉnh giờ làm việc, học tập, hoạt động kinh doanh đưa ra là cần thiết, tuy nhiên các phương án đưa ra cần hạn chế thấp nhất việc gây xáo trộn lớn cho nhân dân.

Tại buổi họp, TP Hà Nội, từng bộ ngành đều đưa ra phương án nhưng vẫn chưa thực sự thống nhất về cách chia nhóm đối tượng cũng như múi giờ cần điều chỉnh.


L.NGUYÊN

>> Điều chỉnh giờ học, giờ làm tại Hà Nội đảm bảo không xáo trộn sinh hoạt gia đình 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.