Điều nhân xuất sang Trung Quốc tăng hơn 58%

SGGP
Năm nay, nhiều mặt hàng nông sản xuất sang Trung Quốc đều bị giảm do việc thắt chặt về chất lượng sản phẩm và hình thức buôn bán qua đường biên giới, nhưng với mặt hàng điều nhân lại khác. 

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu điều nhân sang Trung Quốc đang tăng rất mạnh so với cùng kỳ 2018, với mức tăng hơn 58% về lượng và 36,3% về giá trị với trên 58.100 tấn, trị giá 447,2 triệu USD trong 10 tháng năm 2019.

Đến tháng 11, các doanh nghiệp xuất khẩu hơn 418.000 tấn điều nhân, trị giá gần 3 tỷ USD, so với kế hoạch là 450.000 tấn và 3,5 tỷ USD. Mỹ vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất, kế đến là Trung Quốc, Hà Lan...

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thông tin kinh tế

“Rước lộc đồng hoa” - mong an vui sung túc đầu năm mới

Trong không khí náo nức chờ đón mùa xuân rộn ràng tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, với chủ đề “Rước lộc đồng hoa”, Ban Tổ chức mong muốn mang đến sự may mắn, sung túc, phúc lộc an vui cho du khách trong năm mới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế