Dịp 30-4-2015: TPHCM sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới

(SGGP).– Ngày 8-8, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 về xây dựng nông thôn mới (NTM), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình xây dựng NTM Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những kết quả đạt được thời gian qua là khích lệ, thể hiện sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cả xã hội.

Phong trào chung sức xây dựng NTM có sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, các quận nội thành, doanh nghiệp, mang đến nguồn lực mới cho việc cùng nhau xây dựng NTM. Qua đó, thu hẹp dần mức sống người dân nông thôn so với thành thị còn 1,3 lần so với bình quân cả nước là 2,3 lần.

Để kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam 30-4-2015 thật sự có ý nghĩa, TPHCM đặt mục tiêu sẽ hoàn thành việc xây dựng NTM vào dịp này (thay vì cuối năm 2015). Vì vậy đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn để cuối năm 2014 cơ bản đạt bình quân 17/19 tiêu chí. Đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, huyện nào cuối năm nay hoàn thành 19 tiêu chí sẽ được TP ghi vốn năm 2015 cho 1 công trình chưa được xét duyệt, như là một cách khen thưởng. Đồng thời, cần tháo gỡ những vướng mắc tại các địa phương, tạo điều kiện phát triển sản xuất để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống người dân nhiều hơn nữa.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo, đến nay, 56 xã của 5 huyện ngoại thành đạt bình quân 14 tiêu chí, tăng 1 tiêu chí so với năm 2013, trong đó có 6 xã đạt 19/19 tiêu chí.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: