Dịp 30-4-2015: TPHCM sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới

(SGGP).– Ngày 8-8, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 về xây dựng nông thôn mới (NTM), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình xây dựng NTM Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, những kết quả đạt được thời gian qua là khích lệ, thể hiện sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cả xã hội.

Phong trào chung sức xây dựng NTM có sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, các quận nội thành, doanh nghiệp, mang đến nguồn lực mới cho việc cùng nhau xây dựng NTM. Qua đó, thu hẹp dần mức sống người dân nông thôn so với thành thị còn 1,3 lần so với bình quân cả nước là 2,3 lần.

Để kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam 30-4-2015 thật sự có ý nghĩa, TPHCM đặt mục tiêu sẽ hoàn thành việc xây dựng NTM vào dịp này (thay vì cuối năm 2015). Vì vậy đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn để cuối năm 2014 cơ bản đạt bình quân 17/19 tiêu chí. Đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, huyện nào cuối năm nay hoàn thành 19 tiêu chí sẽ được TP ghi vốn năm 2015 cho 1 công trình chưa được xét duyệt, như là một cách khen thưởng. Đồng thời, cần tháo gỡ những vướng mắc tại các địa phương, tạo điều kiện phát triển sản xuất để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống người dân nhiều hơn nữa.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo, đến nay, 56 xã của 5 huyện ngoại thành đạt bình quân 14 tiêu chí, tăng 1 tiêu chí so với năm 2013, trong đó có 6 xã đạt 19/19 tiêu chí.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: