Dìu nhau

SGGP
Có hai chuyện được chú ý trong dòng thông tin cuồn cuộn những ngày qua, dù cáp viễn thông ngoài biển bị đứt. Chuyện thứ nhất là vận động viên xứ mình ở SEA Games chạy về đích, đã quay lại đỡ đồng đội kiệt sức. Hình ảnh quá đẹp.
- Còn chuyện thứ nhì, cũng là chuyện về đích?
- Không, chuyện này lại khác. Một doanh nghiệp có quy mô 31.000 lao động, 1.500 điểm bán hàng rải trên cả nước, doanh số lên tới 3 tỷ đô la. Họ quyết định chia sẻ bí mật làm nên sức mạnh đáng nể của họ với nhiều người làm ăn khác. Lý do chia sẻ, theo người đứng đầu hệ thống đó là “phải chia sẻ với xã hội, chứ đâu thể khư khư giữ cho riêng mình”.
- Bí mật gì dữ vậy? Có khó thực hiện không?
- Đương nhiên là khó, vì họ đã xây dựng nó hơn chục năm nay. Đó là quản lý toàn bộ hoạt động bán hàng, tồn kho, chăm sóc khách hàng, tuyển dụng... bằng hệ thống công nghệ thông tin hiệu quả. Nhờ thế mà từng chi tiết của cả doanh nghiệp bự chảng đều minh bạch, chi phí vận hành thấp, tăng độ cạnh tranh.
- Lỡ đối thủ áp dụng y chang, thì họ sẽ mệt?
- Họ có lợi thế của người đi trước, biết người biết ta. Nhưng cái đáng nói là họ muốn chia sẻ tài nguyên riêng thành tài nguyên xã hội. Càng nhiều người áp dụng, xã hội càng tiến bộ. Ai cũng phải ráng hết sức mình, mà đời vẫn đẹp ở chỗ biết dìu nhau. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luôn luôn rẹt rẹt

- Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT vừa mở cổng đăng ký thẻ nhận diện phương tiện qua mạng, áp dụng trên toàn quốc. Doanh nghiệp sẽ được sở GTVT từng địa phương trả kết quả trong vòng 24 giờ qua thư điện tử. Làm được vậy là hay rồi.

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.