Đó đây

Hóa thạch tôm hùm cổ nhất

Các nhà khoa học Mexico thông báo đã phát hiện hóa thạch tôm hùm thuộc chủng loại Palinurus Palaceosi, có niên đại khoảng 110 triệu năm, tại Ocozocoautla, bang Chiapas. Đây là lần đầu tiên hóa thạch tôm hùm được tìm thấy tại châu Mỹ và là hóa thạch tôm hùm cổ nhất được phát hiện trên thế giới.

Hóa thạch trên được phát hiện năm 2002, sau hơn 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được chủng loại và niên đại. Việc phát hiện hóa thạch tôm hùm này đã làm thay đổi giả thuyết cho rằng tôm hùm có xuất xứ từ vùng biển châu Phi.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy tại Ocozocoautla hóa thạch của một số loài cua, cá và thực vật biển, cho thấy vùng này trước đây tiếp giáp biển và có thể là nơi khởi nguồn của một số loại thực vật và động vật khác.
K.B. (theo Reuters)

Heo 2 mặt

Trong ảnh là chú heo có một đầu nhưng có tới... 2 mặt, gồm 2 miệng, 2 mũi và 3 mắt. Chú heo này vừa được sinh ra tại Tây An, vùng Tây Bắc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) vào ngày hôm qua 6-3.
H.Ch. (theo China Daily)

Người chết cũng được... đi bầu

Siêu sao nhạc rock quá cố Elvis Presley sẽ là một... cử tri tại cuộc bầu cử quốc gia bắt đầu từ ngày 30-6 tại Papua New Guinea, một đảo quốc ở Nam Thái Bình Dương.

Ủy ban bầu cử đã cố gắng cập nhật danh sách đăng ký đi bầu để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhưng thừa nhận có nhiều cử tri ở những vùng cao xa xôi thật sự không tồn tại. Một nửa trong số 4,9 triệu cử tri đăng ký là... ma, trong đó có những người nổi tiếng như Elvis Prisley (đã chết năm 1977), Tom Jones, cả một số... vua và hoàng hậu! K.B. (theo News)

Thoát chết nhờ một cây đinh

Cụ ông Zhao Jingzhi, 85 tuổi, người Trung Quốc, đã thoát chết một cách thần kỳ nhờ một... cây đinh. Sau khi rơi ra khỏi cửa sổ ở tầng 5, cụ được một cây đinh đóng bên ngoài bức tường giữa tầng 4 và tầng 5 “níu áo” lại.

Cây đinh này đã giữ cụ lơ lửng trên cao suốt 30 phút, đến khi được lực lượng chữa cháy thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, đến cứu. Cụ cho biết, do dùng sức hơi mạnh khi cố mở cửa sổ nên đã mất thăng bằng và lao ra ngoài. Các bác sĩ cho biết, dù tuổi cao nhưng tinh thần và sức khỏe cụ Zhao vẫn tốt.H.X. (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác