Dự án quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TPHCM - Long An: Thủ tục làm chậm tiến độ

(SGGP).- Ngày 14-2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Đào Xuân Học đã chủ trì hội nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về tiến độ thực hiện dự án quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TPHCM - Long An. Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, với thủ tục rườm rà như hiện nay, dự án khó thực hiện đúng tiến độ, khi để thực hiện được dự án thì chủ đầu tư phải trải qua 15 bước thủ tục. Kế đó, cần phải có đơn vị quản lý chung tất cả dự án, không thể để mỗi nơi quản lý mỗi kiểu gây ra tình trạng chồng chéo khi các công trình triển khai thi công.

Hiện nay có 2 dự án chống ngập cho TPHCM, một do Việt Nam làm chủ đầu tư, một do Chính phủ Hà Lan tài trợ (1,5 triệu EUR). Điều quan trọng là cần làm sao để 2 dự án này phối hợp được với nhau theo đúng thời điểm thì mới có giá trị. Nhiều chuyên gia về thủy lợi còn cho rằng, các đơn vị tư vấn thiết kế cần có các phương pháp thiết kế cụ thể đối với từng công trình, làm bằng vật liệu gì, có cần nhập từ nước ngoài hay không, chứ không nên đưa ra thiết kế chung chung.

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chăm hoa tết sau bão lũ

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thông tin kinh tế

Ông Hoàng Quốc Vượng làm Chủ tịch HĐTV PetroVietnam

Ngày 24-11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho ông Hoàng Quốc Vượng. 

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế