Du lịch tết: Tour nội “cháy” vào phút cuối

(SGGP).- Với tình hình ảm đạm của thị trường du lịch trong nước và quốc tế, nhiều công ty du lịch tại TPHCM đã dự báo, mùa du lịch tết năm nay sẽ ảm đạm, lượng khách giảm so với tết năm 2008. Tuy nhiên, trong khoảng 10 ngày cuối cùng của năm, lượng khách đăng ký qua các công ty du lịch đã tăng lên ngoài dự kiến. Nhiều tour du lịch trong nước đã “cháy” chỗ.

Các tour đến Côn Đảo, Phú Quốc đã đóng sổ vì nhu cầu vận chuyển bằng máy bay không đáp ứng được lượng khách đi nhiều vào dịp tết. Công ty Du lịch Fiditour cho biết, cách đây 1 tuần, các tour du lịch trong nước đã bán hết chỗ, nhưng nhu cầu tăng lên, doanh nghiệp phải tăng thêm tour đến một số điểm du lịch tại miền Trung. Những tour mở thêm tăng lên 2.000 khách. Có khoảng 19.000 lượt khách đi du lịch tết (từ ngày mùng 1 đến mùng 10 tết) qua Fiditour. Trong đó có 14.000 khách nội địa và 5.000 khách đi nước ngoài; tăng 15% so với năm 2008.

Tại Saigontourist, các tour nội địa đi Nha Trang, Huế, Phan Thiết tăng 15%-18% so với năm trước. Các tour đi Campuchia đang rất “nóng”, lượng khách trong nước đi Campuchia tăng 20%-25% so với ngày thường.

Do giá dịch vụ tăng nên giá tour đến một số điểm du lịch trong nước tăng khoảng 15%-20% trong dịp tết.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác