Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi - Lấy ý kiến nhân dân vào tháng 2 tới

(SGGPO).- Theo thông tin từ Văn phòng Quốc hội, phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) bắt đầu ngày từ 14 và kết thúc vào ngày 16-1.

Theo chương trình nghị sự của phiên họp, một nghị quyết quan trọng sẽ được UBTVQH thông qua. Đó là nghị quyết hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 35/2012/QH13 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Nghị quyết của UBTVQH - nếu được thông qua - sẽ được triển khai thực hiện ngay tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội (khai mạc vào tháng 5-2013).
 
Nhiều vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của các dự án luật sẽ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp tới cũng được UBTVQH xem xét, cho ý kiến trong phiên họp này. Đó là Luật Giáo dục quốc phòng, an ninh, Luật Phòng, chống khủng bố, Luật Phòng, tránh giảm nhẹ thiên tai, Luật Khoa học và công nghệ (sửa đổi).

Đặc biệt, dự án Luật Đất đai sẽ được UBTVQH dành trọn một buổi làm việc để thảo luận. Theo kế hoạch, sau lần thảo luận này tại UBTVQH, dự thảo Luật tiếp tục được hoàn thiện, đưa ra lấy ý kiến nhân dân từ tháng 2 tới. Thời gian lấy ý kiến kéo dài khoảng 2 tháng.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP