Dừa khô rớt giá nhanh

Nông dân trồng dừa lại kiếm chỗ để bán dừa khô.

(SGGP).- Giá dừa khô loại 1 hồi đầu năm 2008 có lúc lên đến 63.000-65.000 đồng/chục (12 trái) nhưng hiện nay rớt xuống chỉ còn 45.000 đồng/chục. Dừa khô số nhiều bán cho các tàu xuất đi Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia hiện cũng bị kéo xuống chỉ còn 48.000 đồng/chục.

Theo Giám đốc Công ty BTCO (Bến Tre) Trần Văn Quyền, nguyên do dừa khô rớt giá nhanh vì các công ty, nhà máy sản xuất cơm dừa nạo sấy xuất khẩu đang gặp khó khăn đầu ra do giá xuất khẩu mặt hàng này trên thế giới đang giảm mạnh. Trước đây 1 tấn cơm dừa nạo sấy xuất khẩu giá 1.800-1.900 USD nhưng hiện nay chỉ còn 1.200-1.300 USD/tấn, trong khi đó nhà nhập khẩu không đặt hàng nhiều vì cho rằng giá sẽ còn giảm nữa.  

Tin, ảnh: P.L.H.HÀ 


Trao vốn cho nông dân xây hầm biogas, nhà vệ sinh

(SGGP).- Ngày 28-10, Sở NN-PTNT phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức trao vốn hỗ trợ cho 569 hộ nông dân nghèo thuộc 6 xã: Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Tân Thới Nhì, Nhị Bình, Tân Hiệp, Thới Tam Thôn của huyện Hóc Môn. Trong đó có 529 hộ được hỗ trợ vốn vay (2 năm) để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại với số tiền 3,8 triệu đồng/hộ, 40 hộ xây dựng hầm biogas với số tiền 9 triệu đồng/hộ (3 năm) không tính lãi suất. Sau khi kết thúc thời gian vay, mỗi hộ được hỗ trợ 400.000 - 1 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2008-2010 của TPHCM về phát triển hạ tầng vệ sinh môi trường nông thôn tại 10 quận, huyện của TP. 

L.LONG


Bồi thường đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư: Tăng giá hỗ trợ thêm 10%

(SGGP).- Đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao liền kề với đất ở trong khu dân cư, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (giá đất do UBNDTP quy định và công bố hàng năm), còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 50% (điều chỉnh tăng từ 40% lên 50%) giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề, nhưng tổng mức bồi thường và hỗ trợ không vượt quá giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng loại thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường. Đối với đất nông nghiệp thuần, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 10% giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề hoặc thực hiện việc giao đất ở hoặc căn hộ chung cư.

Đó là nội dung tờ trình liên sở về giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP mà UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Tài chính và Sở TN-MT hoàn chỉnh để sau khi Thường vụ Thành ủy chấp thuận chủ trương, UBNDTP sẽ triển khai trên địa bàn.
 

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế