Dừa khô rớt giá nhanh

Nông dân trồng dừa lại kiếm chỗ để bán dừa khô.

(SGGP).- Giá dừa khô loại 1 hồi đầu năm 2008 có lúc lên đến 63.000-65.000 đồng/chục (12 trái) nhưng hiện nay rớt xuống chỉ còn 45.000 đồng/chục. Dừa khô số nhiều bán cho các tàu xuất đi Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia hiện cũng bị kéo xuống chỉ còn 48.000 đồng/chục.

Theo Giám đốc Công ty BTCO (Bến Tre) Trần Văn Quyền, nguyên do dừa khô rớt giá nhanh vì các công ty, nhà máy sản xuất cơm dừa nạo sấy xuất khẩu đang gặp khó khăn đầu ra do giá xuất khẩu mặt hàng này trên thế giới đang giảm mạnh. Trước đây 1 tấn cơm dừa nạo sấy xuất khẩu giá 1.800-1.900 USD nhưng hiện nay chỉ còn 1.200-1.300 USD/tấn, trong khi đó nhà nhập khẩu không đặt hàng nhiều vì cho rằng giá sẽ còn giảm nữa.  

Tin, ảnh: P.L.H.HÀ 


Trao vốn cho nông dân xây hầm biogas, nhà vệ sinh

(SGGP).- Ngày 28-10, Sở NN-PTNT phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức trao vốn hỗ trợ cho 569 hộ nông dân nghèo thuộc 6 xã: Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Tân Thới Nhì, Nhị Bình, Tân Hiệp, Thới Tam Thôn của huyện Hóc Môn. Trong đó có 529 hộ được hỗ trợ vốn vay (2 năm) để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại với số tiền 3,8 triệu đồng/hộ, 40 hộ xây dựng hầm biogas với số tiền 9 triệu đồng/hộ (3 năm) không tính lãi suất. Sau khi kết thúc thời gian vay, mỗi hộ được hỗ trợ 400.000 - 1 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2008-2010 của TPHCM về phát triển hạ tầng vệ sinh môi trường nông thôn tại 10 quận, huyện của TP. 

L.LONG


Bồi thường đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư: Tăng giá hỗ trợ thêm 10%

(SGGP).- Đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao liền kề với đất ở trong khu dân cư, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại (giá đất do UBNDTP quy định và công bố hàng năm), còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 50% (điều chỉnh tăng từ 40% lên 50%) giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề, nhưng tổng mức bồi thường và hỗ trợ không vượt quá giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng loại thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường. Đối với đất nông nghiệp thuần, ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng loại còn được hỗ trợ thêm bằng tiền với mức không quá 10% giá đất ở để tính bồi thường có vị trí liền kề hoặc thực hiện việc giao đất ở hoặc căn hộ chung cư.

Đó là nội dung tờ trình liên sở về giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP mà UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Tài chính và Sở TN-MT hoàn chỉnh để sau khi Thường vụ Thành ủy chấp thuận chủ trương, UBNDTP sẽ triển khai trên địa bàn.
 

N.NG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế