Diễn viên Việt Trinh

Được làm từ thiện là hạnh phúc!

Sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh phim truyện nhựa, nữ diễn viên Việt Trinh đã tái ngộ công chúng qua hai vai chính trong phim Giá mua một thượng đế của đạo diễn Hồ Ngọc Xum và Duyên trần thoát tục của đạo diễn-NSƯT Lê Cung Bắc. “Khi tham gia phim Duyên trần thoát tục, có những điều rất kỳ diệu. Trước khi sang Ấn Độ thực hiện một số cảnh quay, cả đoàn đều ước muốn giá như có cảnh thắp hàng ngàn ngọn nến dâng lên Đức Phật sẽ rất ấn tượng. Nào ngờ, khi đến nơi, có một đoàn phật tử của Sri Lanka chở hàng ngàn ngọn nến đến chuẩn bị tối dâng lên Đức Phật. Thế là cả đoàn mừng rỡ, xin được quay hình “ké” với những hình ảnh rất đẹp. – Việt Trinh kể.

Đó là chuyện phim ảnh, còn cuộc sống hiện nay của Việt Trinh thế nào? Việt Trinh bộc bạch: “Mỗi sáng thức dậy đều dành thời gian chạy bộ. So với trước đây, giờ Trinh đã thay đổi nhiều, từ một người kiêu căng, chẳng chịu nghe lời khuyên của ai, giờ thì Trinh chỉ biết mình là Trần Việt Trinh – một cô gái rất bình thường như bao nhiêu người khác…”.

Diễn viên điện ảnh Việt Trinh trong một chuyến đi làm từ thiện ở Bình Dương.

Việt Trinh kể, lúc nhỏ, cô sống trong một xóm nghèo ở Bình Dương (Sông Bé cũ) với bao kỷ niệm của tuổi ấu thơ. Khi ấy, mỗi lần ăn cơm, Việt Trinh luôn lén mẹ, chạy ù ra trước cổng để đút cơm cho những đứa trẻ gần nhà… Chính ký ức ấy như đã khơi nguồn cho việc mấy năm nay Việt Trinh luôn tích cực tham gia công tác từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ trẻ em nghèo. Cô còn thành lập nhóm “Bồ câu trắng” – quy tụ các ca sĩ, nghệ sĩ cùng tham gia đóng góp tiền của, công sức, tổ chức nhiều chuyến đi tặng quà cho trẻ em nghèo ở các tỉnh thành.

Việt Trinh thố lộ: “Mỗi khi chuẩn bị đi làm từ thiện, Trinh luôn dành thời gian đến các chợ bán sỉ mua hàng về tự tay chia ra thành từng phần quà để tặng các em. Trinh là đứa trẻ lớn lên từ nghèo khó, biết được những đứa trẻ ở quê thiếu thốn gì, nên mua quà luôn đúng ý, từ những chiếc bàn chải đánh răng, khăn lau mặt đến những đôi dép, tập viết… Sắp tới đây, Việt Trinh còn dành thời gian đi học về ngành đông y”. Việt Trinh sắp đóng vai thầy thuốc trong phim nào chăng? Việt Trinh cười tươi: “Trinh ước muốn cuối năm 2008 này sẽ mở một điểm đông y – phát thuốc miễn phí cho những người nghèo, nên đi học để biết và có thể cùng các thầy phát thuốc cho người dân”.

Dành nhiều thời gian lo cho công tác từ thiện, còn hạnh phúc của riêng mình? Việt Trinh bày tỏ: “Được mang niềm vui đến với nhiều người là Trinh cảm thấy hạnh phúc lắm rồi”. Với công việc từ thiện thì dường như lúc nào cũng đầy ắp trong kế hoạch của Việt Trinh: từ nay đến tháng 9-2008 sẽ đến nhiều chùa, nhiều địa phương tặng quà trẻ em nghèo. Sau đó cùng một số thành viên trong đoàn phim Duyên trần thoát tục sẽ lên đường sang Ấn Độ tặng quà trẻ em nghèo như cô từng hứa trong chuyến hành trình đến đất Phật thực hiện những cảnh quay của phim. Chia tay với chúng tôi, Việt Trinh bảo: “Điều mà Trinh ước muốn nhất hiện nay là luôn có sức khỏe tốt để thường xuyên đi khắp mọi miền đất nước làm từ thiện...”. 

ĐỖ TÚ

Các tin, bài viết khác