Đường sách TPHCM thu hơn 15 tỷ đồng

SGGP
Đường sách TPHCM cho biết, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 15 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2020. 

Cùng với doanh thu, số sách bán ra cũng tăng 19,7% với 352.882 cuốn; tuy nhiên, số tựa sách mới là 1.654 tựa, giảm 14,12% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự đầu tư bản thảo mới, xuất bản, tái bản của các đơn vị có phần giảm lại. 

Nhằm tiếp cận tối đa khách hàng, một số đơn vị tại Đường sách đã có kế hoạch phát triển bán hàng qua các kênh thương mại điện tử, sàn giao dịch sách như First News, NXB Trẻ, Saigon Books, Quán Sách Mùa Thu... Nhờ đó, các đơn vị này đều có doanh thu tăng từ 30%. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, Đường sách tạm ngừng hoạt động từ ngày 28-3 đến ngày 28-4; năm 2021, tạm ngưng hoạt động từ ngày 28-5 đến nay.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.