FasTracKids – Làm giàu kiến thức nhanh

FasTracKids là chương trình “Giáo dục làm giàu kiến thức” kéo dài 2 năm mang tính đột phá của Hoa Kỳ, được thiết kế chủ yếu nhằm cung cấp kiến thức cho trẻ em trước tuổi đến trường và phát triển khả năng ngôn ngữ cho trẻ. FasTracKids tạo cho trẻ cách tư duy hiệu quả, khả năng lãnh đạo, đồng thời, phát triển kỹ năng diễn đạt, giao tiếp bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Hành trình học tập thú vị

Hệ thống giáo dục FasTracKids được phát triển dựa trên công nghệ hiện đại nhất. Kết quả khảo sát ở 3.000 trẻ sau khi tham gia một khóa học kéo dài 12 tháng cho thấy: khả năng ra quyết định: tăng 17%; khả năng lý luận: tăng 26%; kỹ năng giải quyết vấn đề: tăng 27%; tư duy logic và khả năng phân loại: tăng 31%; khả năng tập trung: tăng 35%; kỹ năng ứng dụng và chuyển hóa kiến thức: tăng 44%; kiến thức tổng quát: tăng 59%.

Chương trình làm giàu kiến thức FasTracKids là một hành trình học tập đầy thú vị cho trẻ với khóa học liên tục 24 tháng, mỗi tháng 4 buổi (2 giờ/buổi). Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn của FasTracKids đã được đào tạo để sử dụng thành thạo các giáo cụ tiên tiến nhất trên thế giới - công nghệ duy nhất kết hợp giữa máy tính, máy chiếu và màn hình cảm ứng… 

Trao chứng chỉ tốt nghiệp Chương trình FasTracKids

Trường Anh ngữ quốc tế CitySmart VN vừa trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 113 học sinh từ 3 đến 8 tuổi đã hoàn thành 2 năm chương trình FasTracKids.

Ông Bill Johnston, Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM, đã đến dự và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các em.  

Mở cửa con tàu thám hiểm

Chỉ cần giáo viên chạm tay nhẹ nhàng lên màn hình, trẻ sẽ được khám phá vũ trụ hoặc tham gia vào những chuyến du hành “ảo” tới trung tâm trái đất qua cửa sổ “con tàu thám hiểm” FasTracKids…

Ở môn Sinh vật, trẻ khám phá những điều kỳ thú trong đời sống thực vật, động vật và con người. Trong đó có những chuyến du hành ảo đến rừng rậm Amazon, sa mạc Sahara và Nam cực… để hiểu thêm về các hệ sinh thái độc đáo. Ở môn Khoa học sáng tạo, sự sáng tạo trong các lĩnh vực âm nhạc, hội họa và khiêu vũ dựa vào các bài giảng sống động trên màn hình cảm ứng.

Qua các câu chuyện và các hoạt động khác, trẻ sẽ tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới. Với môn Toán học, trẻ học cách đếm số qua các hoạt động nghệ thuật. Các em sẽ so sánh các hình thể, các đơn vị đo lường khác nhau; xem đồng hồ và thời gian. Môn Văn học, trẻ tìm hiểu các kiểu văn phong và những cách biểu lộ tình cảm khác nhau khi học về văn học thế giới. Qua các hoạt động đóng vai, trẻ sẽ biết cách sàng lọc thông tin và trình bày ý kiến của mình một cách hăng hái và hiệu quả.

Môn Kỹ thuật và cách vận hành thiết bị: Quan sát về sự chuyển động, vận hành của máy móc và một số thiết bị điện khác, giúp trẻ hiểu được nguyên lý hoạt động cơ bản của chúng.

Môn Khoa học về trái đất, trẻ sẽ tìm hiểu những điều kỳ diệu và đa dạng của khí hậu, địa lý và sức mạnh của thiên nhiên; tham gia vào cuộc hành trình giàu tưởng tượng để khám phá cấu tạo từ bề mặt tới nhân của trái đất.

Môn Khoa học tự nhiên: Qua các thí nghiệm về từ trường thông qua quan sát sự tách nhập hay chuyển hóa phân tử hoặc sự nổi của các đồ vật, trẻ sẽ tiến bộ về khả năng quan sát và phân tích các hiện tượng khoa học.

Môn Diễn thuyết, kịch nghệ và nghệ thuật: Qua tìm hiểu nghệ thuật biểu diễn, trẻ sẽ biết cách truyền đạt những ý tưởng độc đáo của riêng mình. Môn Thiên văn học: Trẻ sẽ tìm hiểu thế nào là tư duy trừu tượng và không gian khi chúng thực hiện các chuyến du hành ảo vào vũ trụ (mặt trời, mặt trăng và các hành tinh khác). Qua đó, trẻ hiểu thêm về khái niệm trọng lực và tình trạng “không trọng lượng”. Môn Thông tin liên lạc: Trẻ khám phá các phương tiện thông tin liên lạc và cách trao đổi thông tin trong lịch sử.

Các hoạt động đóng vai và các chương trình được thu băng sẵn tùy lựa chọn của trẻ, giúp chúng có cơ hội bộc lộ các kỹ năng mới của mình. Môn Kinh tế: Khái niệm “kinh doanh” sẽ trở nên gần gũi hơn khi trẻ tìm hiểu về các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, trẻ còn được tham gia vào các hoạt động khảo sát “ảo” và tự lập chiến lược tiếp thị để thấy được sự ảnh hưởng của nền kinh tế đến đời sống của mình.

Môn Mục tiêu và những bài học trong cuộc sống: Trẻ học cách làm việc theo nhóm thông qua việc khám phá và học cách thiết lập mục tiêu cũng như làm thế nào để đạt mục tiêu đó. Qua các hoạt động đóng vai, trẻ sẽ tìm hiểu về cảm xúc, các giải pháp tích cực để chế ngự áp lực và tìm nguyên tắc an toàn…

Trong một số hoạt động, các bài thuyết trình của trẻ được ghi hình lại. Quá trình này thúc đẩy khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh cũng như khả năng tự đánh giá của trẻ. Trẻ cũng có cơ hội xem lại phần thuyết trình của mình trên băng VCD.

NGỌC HÀ

 

CitySmart Việt Nam là một tập đoàn giáo dục 100% vốn Canada. Là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại VN, CitySmart Việt Nam tổ chức thi phát hiện tài năng tiềm ẩn của trẻ (CPI) và thực hiện chương trình FasTracKids với đội ngũ các chuyên gia Canada và VN được đào tạo chính thức tại trụ sở chính của FasTracKids International, Denver, Colorado, Hoa Kỳ.

Chương trình FasTracKids đã và đang hoạt động rất thành công tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ: (Hoa Kỳ, Canada, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Hồng Công, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc…). Đến với CitySmar Việt Nam trẻ được học Anh ngữ và được cung cấp những kiến thức về thế giới xung quanh thông qua chương trình FasTracKids. Các hoạt động đặc biệt của chương trình giúp trẻ tự tin hơn trước đám đông, suy nghĩ logic trước khi nói; biết lập mục tiêu và phương pháp để đạt được những mục tiêu đó; xây dựng những kỹ năng giao tiếp, cá tính cũng như hình thành nhân cách cho tương lai.
CitySmart Việt Nam

Trụ sở chính: Số 7-9, đường số 2, cư xá Đô Thành, P4, Q3, TPHCM.
ĐT: (848) 832 8488. Fax: (848) 832 8489 - WWW. CitySmartVN.com
° Cơ sở 1: 590 Lạc Long Quân, P5, Q11
ĐT: (848) 865 6850. Fax: (848) 865 6850 và một số chi nhánh khác.

 

Các tin, bài viết khác