Gamuda Land vào Tốp 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam 2022

Tại buổi lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022 được tổ chức tại TPHCM vừa qua, Gamuda Land đã vinh dự được công nhận là một trong Tốp 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam. 
Gamuda Land vào Tốp 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam 2022

Nhà phát triển đô thị đến từ Malaysia đang là một trong những tên tuổi khối ngoại nổi bật nhất trên thị trường bất động sản, được biết đến bằng những thành tựu kiến tạo 2 khu đô thị đẳng cấp quốc tế là Gamuda City (274 ha) tại Hà Nội và Celadon City (82 ha) tại TPHCM. (gamudaland.com.vn)

Chia sẻ sau khi nhận giải, ông Angus Liew - Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam cho biết: Giải thưởng này là sự công nhận đáng quý cho những nỗ lực hơn một thập niên qua của chúng tôi tại thị trường Việt Nam, đồng thời cũng là động lực vô cùng to lớn để chúng tôi tiếp tục gắn bó với đất nước tươi đẹp này. Phát triển bền vững luôn là triết lý chủ đạo khi chúng tôi triển khai bất kỳ dự án nào. Chúng tôi luôn nỗ lực để tạo ra những giá trị lâu dài, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng và góp phần vào sự phát triển của quốc gia chúng tôi đặt chân tới. 

Triết lý chủ đạo của Gamuda Land là hoạt động kinh doanh luôn song hành với mục tiêu phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và đóng góp cho xã hội. Đây là một trong những doanh nghiệp bất động sản tiên phong tuân thủ các tiêu chí ESG, đưa yếu tố môi trường, xã hội và quản trị vào hệ thống vận hành của mình. Tiêu biểu như chiến lược Hành động xanh Gamuda (Gamuda Green Plan - GGP) với những mục tiêu vô cùng táo bạo và cũng rất mang tính đo lường. Có thể kể đến như trồng 1 triệu cây xanh trên toàn cầu vào năm 2025; cắt giảm 40% lượng phát thải khí CO2 từ các dự án vào năm 2030; số hóa 100% quy trình hành chính nội bộ và tiến tới số hóa hoạt động thi công bằng công nghệ Xây dựng Công nghiệp Kỹ thuật số - IBS.

Gamuda Land còn là một tên tuổi nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm cộng đồng. Bên cạnh Chương trình nhân ái Chạy vì trái tim, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ tháng 5-2021 đến nay, Gamuda Land cũng đã triển khai Chương trình GLCares - chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội thiết thực, để đồng hành Việt Nam vượt qua đại dịch. Ước tính tổng trị giá hỗ trợ của GL Cares đến nay đã vượt 3 tỷ đồng. Đối tượng thụ hưởng mà chương trình hướng tới là vô cùng bao quát, từ những lực lượng chống dịch tuyến đầu đến các thành phần yếu thế nhất trong xã hội.

Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển bền vững là một chương trình xúc tiến, với mục đích đồng hành Chính phủ Việt Nam thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26 về việc giảm phát thải ròng về "0" vào năm 2050; tiếp tục các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là trong việc phát triển năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý nguồn nước thông minh và tài nguyên trong hệ sinh thái. Chương trình do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư khởi xướng với sự tham gia cố vấn và bình xét của các chuyên gia kinh tế hàng đầu đến từ những tập đoàn đa quốc gia, viện nghiên cứu... Giải thưởng là một cuộc cạnh tranh gắt gao giữa hàng ngàn doanh nghiệp cả FDI, niêm yết, và chưa niêm yết để tìm ra tốp 50 xuất sắc nhất.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.