Gần 1.000 người bị nhiễm cúm A/H1N1

(SGGP).- Chiều 2-8, Bộ Y tế thông báo cho biết, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 68 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nhiều nhất từ đầu vụ dịch cho tới nay, nâng tổng số người mắc dịch bệnh ở Việt Nam lên 936 trường hợp, không có tử vong. Cùng ngày, tòa nhà Viettel số 1 Giang Văn Minh, Hà Nội cũng đã dỡ lệnh phong tỏa sau 7 ngày thực hiện cách ly.

Trước tình hình dịch tiếp tục lan rộng, với số người mắc tăng mạnh mỗi ngày, Ban chỉ đạo phòng chống đại dịch cúm đã yêu cầu Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp với Cục Quân y chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị cho số lượng lớn người nhiễm cúm A/H1N1, với các trang thiết bị, thuốc men, giường bệnh đầy đủ.

Đồng thời, để giúp người dân và các cơ quan công sở chủ động, bình tĩnh đối phó với dịch cúm A/H1N1, giảm thiểu mức độ lây lan và thiệt hại về sức khỏe, kinh tế xã hội, Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng chống hữu hiệu nhất mà nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện là chiến dịch tăng cường rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn thông thường. Biện pháp này đã góp phần làm giảm trên 40% tần suất bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp, nhất là cúm A/H1N1.

Đối với các chung cư cao tầng và công sở nên mở cửa sổ để không khí được thông thoáng, hạn chế dùng máy lạnh, hạn chế tập trung ở những khu vực không có thông khí tốt. Bởi lẽ, bản chất của cúm A/H1N1 về cơ bản giống như cúm mùa thông thường và virus cúm A/H1N1 tồn tại bền vững trong môi trường không khí lạnh, các phòng có sử dụng điều hòa.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác