Gần 200 xã đang bị dịch tả heo châu Phi

SGGP
Theo Cục Thú y Bộ NN-PTNT, cả nước có 199 xã thuộc 72 huyện của 19 tỉnh thành phố xảy ra dịch tả heo châu Phi, chưa qua 21 ngày. Tính đến hết tháng 8-2020, Việt Nam có hơn 1.000 ổ dịch, buộc phải tiêu hủy 43.150 con với khoảng 2.157 tấn, chủ yếu xảy ra tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không đảm bảo các điều kiện an toàn sinh học.

Dù vậy, cả nước có 98% số xã đã công bố hết dịch, đủ điều kiện trong công tác tái đàn, tăng đàn. Từ khi dịch tả heo châu Phi bùng phát, theo Bộ NN-PTNT, ngân sách Trung ương đã hỗ trợ tổng cộng 6.232 tỷ đồng cho phòng chống dịch; các địa phương hỗ trợ khoảng 7.000 tỷ đồng. Ngoài ra, các tổ chức tín dụng đã hỗ trợ người chăn nuôi tại 63 tỉnh thành phố cơ cấu lại thời hạn trả nợ, với dư nợ 606 tỷ đồng; miễn, giảm lãi vay 163 tỷ đồng dư nợ; cho vay mới phục hồi sản xuất 479 tỷ đồng.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

" />