Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn các giá trị của hạt gạo với ẩm thực và sức khỏe, đặc biệt câu chuyện về hành trình gần 20 năm gắn bó ruộng đồng của người nông dân – cựu chiến binh Phan Văn Hoà ở Nghệ An, người đã dày công nghiên cứu cho ra đời giống lúa gạo tím mang tên gạo thảo dược Vĩnh Hòa, sáng ngày 13-8-2013, báo Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Nâng tầm giá trị gạo Việt” với sự tham gia của TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, Nghệ sĩ múa Linh Nga (chủ Nhà hàng Gạo, quận 3, TPHCM) và hơn 100 bạn đọc, người tiêu dùng gần xa đã đến tham dự chương trình này.
Được biết, Gạo tím thảo dược Vĩnh Hòa là loại gạo giàu chất dinh dưỡng, vi lượng và các Vitamin A, B, Lipit, Canxi, Sắt, Chất xơ, đặc biệt chất Omega (6, 9), chất Oryzanol có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, nâng cao thể lực… Thành phần dinh dưỡng của Gạo tím thảo dược Vĩnh Hòa đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Quates1 và Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia (Bộ Y tế). Sản phẩm Gạo tím thảo dược Vĩnh Hòa cũng đã được trao Cúp Vàng Sản phẩm sáng tạo Quốc tế.
Hoàng Thu