Giao thông Hà Nội kẹt cứng trong mưa rét

(SGGPO).- Sáng nay 5-12, dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng các phương tiện lưu thông qua một số tuyến đường đã bị kẹt tại chỗ hơn 2 tiếng đồng hồ dưới mưa rét.

Theo ghi nhận thì một phần do trời mưa, các phương tiện ô tô tăng lên đáng kể, đặc biệt các phương tiện lưu thông qua ngã 7 Ô Chợ Dừa – Xã Đàn.

 
Lực lượng CSGT bất lực phân làn, điều tiết giao thông. Một cảnh sát giao thông làm việc ở đây cho biết: Bình thường vào ngày thứ 7 chỉ cần 2 chiến sỹ làm nhiệm vụ tại đây, nhưng hôm nay đội CSGT số 3 đã điều động gần chục chiến sỹ mới giải quyết được tình trạng kẹt xe ở đây. Do ý thức của người tham gia giao thông kém, đặc biệt là xe máy, khi đèn tín hiệu chuyển mầu đỏ nhiều phương tiện vẫn cố vượt lên phía trước dẫn đến tình trạng xung đột tại ngã 7 này. Nhiều xe máy bất chấp vi phạm, đi ngược chiều đường nên tắc càng thêm tắc. Đứng chôn chân dưới trời mưa, những người đi xe máy mệt mỏi, luồn lách vào những khoảng trống giữa các làn ô tô. Xe ô tô đi hàng 3 hàng 4 trên đường Xã Đàn. Nhiều lái xe taxi đi hướng Tôn Đức Thắng bất lực đứng giữa ngã 7, thậm chí có lái xe xuống xe đứng xem cảnh tắc đường.

Theo những người dân sống ở đây, tình trạng hỗn loạn bắt đầu từ 10 sáng 5-12, và đến 13 giờ cùng ngày mới cơ bản được giải quyết.

Tin, ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác