Tuần lễ nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ tại Hà Nội
(SGGP).- Ngày 12-8 tại hội chợ triển lãm các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam (địa chỉ số 489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội), Sở NN-PTNT Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam bộ tại Hà Nội và đồng loạt triển khai tại 103 địa điểm phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội.
Theo đó, gần 200 loại sản phẩm nông sản an toàn của 16 tỉnh, thành phố ở Nam bộ đã được đưa vào giới thiệu rộng rãi tới người dân Hà Nội như: xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang), bưởi Năm Roi (Vĩnh Long), dừa Xiêm (Bến Tre), gạo thơm Hậu Giang, quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp), hạt điều (Bình Phước), măng cụt (Cần Thơ), thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)… Đây cũng là các nông sản thực phẩm an toàn có nhận diện và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của Nam bộ để cổ vũ phong trào “Người Việt dùng hàng Việt”; ủng hộ trái cây, nông sản nội địa.
PHÚC HẬU