Góp sức để thành phố sạch đẹp

SGGP
Tuần qua, Đoàn Thanh niên phường 9 (quận Gò Vấp, TPHCM) phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM thực hiện vẽ trang trí, khoác lên một bộ áo mới cho bức tường tại Trường Mầm non Hương Sen, đường Nguyễn Văn Khối.

Những bức tường cũ kỹ được các bạn trẻ khoác màu áo mới

Những bức tường cũ kỹ được các bạn trẻ khoác màu áo mới

Khu vực con hẻm 152 đường Nguyễn Văn Khối tập trung nhiều trường mầm non. Đặc biệt, bức tường phía sau Trường Mầm non Hương Sen lâu nay bị bôi bẩn vì dán đầy tờ rơi quảng cáo, rao vặt và vẽ graffiti nhăng nhít. Nhiều bãi rác thải tự phát, miểng chai được người dân bỏ lại cạnh khu vực trường học, rất nguy hiểm cho các em thiếu nhi.

Ngày 24-7, 40 sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã tiến hành dọn sạch rác thải, vẽ trang trí lên bức tường dài khoảng 100m. Những bức tranh đẹp mắt, thể hiện sự gần gũi giữa con người với thiên nhiên, thông điệp bảo vệ môi trường như khuyến khích trồng cây, phân loại rác thải, sử dụng năng lượng sạch và những phong cảnh đẹp của quê hương đất nước. Đồng thời, các bạn sinh viên đã sơn, sửa lại các dụng cụ vui chơi ở công viên đường Nguyễn Văn Khối, để các em thiếu nhi có nơi sinh hoạt, vui chơi những ngày hè.

Bạn Trần Phương Thùy, sinh viên năm 2 Trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết: “Nhận thấy hoạt động này rất ý nghĩa nên mình tình nguyện tham gia. Khi vẽ, tất cả các thành viên đều dành hết tâm huyết, tỉ mỉ để làm sao thông qua các bức tranh có thể lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường cho các em nhỏ và tạo ý thức giữ gìn vệ sinh tại nơi ở, trường học, đường phố đến người dân trong khu phố”.

Bạn Trần Thị Quế Trân, sinh viên năm nhất Trường Đại học Kinh tế TPHCM, chia sẻ: “Mình vui vì bản thân làm được một chút gì đó dù là nhỏ bé nhưng có ích cho cộng đồng. Thông qua những nét vẽ, hy vọng chúng mình sẽ tuyền tải được thông điệp bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người. Và quan trọng hơn, là làm cho môi trường nơi đây được trong lành và sạch đẹp hơn”.

Anh Hồ Đức Quan, Bí thư Đoàn phường 9, quận Gò Vấp cho biết: “Hoạt động này nhằm tạo môi trường học tập trong lành cho các em nhỏ và tuyên truyền cho người dân xung quanh có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, không nên xả rác bừa bãi, đặc biệt là tại khu vực trường học. Chúng tôi dự kiến sẽ hoàn thành công trình trong tuần tới”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.

 

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.