Gotec - dòng nhớt thích hợp cho xe máy

Dầu nhớt Gotec được sản xuất và đưa ra thị trường vào giữa năm 2004, đến nay sản phẩm đã đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện dầu nhớt Gotec chiếm 10% thị trường dầu nhớt tại Việt Nam và là dòng nhớt được người tiêu dùng sử dụng phổ biến, đáp ứng được cho các dòng xe gắn máy số và xe tay ga của hầu hết các hãng xe máy.

Theo nhà sản xuất, dầu nhớt Gotec dành cho động cơ xe máy 4 thì gồm có hai loại Gotec Motor 4T và Super 4T. Được biết, đây là dòng nhớt có cấp chất lượng API SG, JASO MA, cấp độ nhớt SAE 20W-50, thích hợp cho tất cả các loại xe máy 4 thì đời mới, có giá bán phù hợp cho người tiêu dùng trong nước. Ở loại Gotec Super 4T có cấp chất lượng API SF, JASO MA, cấp độ nhớt 20W-40, thích hợp cho tất cả các loại xe máy 4 thì tại thị trường Việt Nam. Giá bán lẻ cho người tiêu dùng của sản phẩm Gotec Super 4T với các loại chai có dung tích từ 0,7 lít, 0,8 lít và 1 lít.

Xe gắn máy 4 thì (xe số) chỉ cần một loại nhớt động cơ bôi trơn chung cho phần động cơ, bộ ly hợp ngâm trong nhớt và cả hộp số. Ngược lại, xe tay ga có ba phần tách rời nhau. Động cơ: sử dụng nhớt bôi trơn riêng. Bộ ly hợp khô: không cần nhớt bôi trơn. Hộp số: sử dụng nhớt bôi trơn loại dành cho hộp số. Ngoài ra, động cơ xe tay ga còn chịu áp lực rất cao so với xe gắn máy thông thường. Bởi vì, ở dòng xe này có số vòng quay động cơ cao hơn do kết cấu của bộ ly hợp ly tâm. Xe tay ga phải hoạt động với số vòng quay cao hơn rất nhiều so với xe gắn máy số, hao xăng nhiều hơn và đòi hỏi dầu nhớt phải có tính năng cao hơn. Động cơ xe tay ga chạy nóng hơn xe máy số do kết cấu bao kín của xe tay ga không thông thoáng như xe gắn máy số, nhiệt độ động cơ cũng cao hơn. Chính những tính năng này mà lượng cặn tích tụ trong động cơ xe tay ga sẽ nhiều hơn nếu dầu nhớt không đạt yêu cầu. 

Dầu nhớt xe tay ga 4 thì Gotec Scooter có cấp chất lượng SJ, JASO MA2, cấp độ nhớt 15W-40, thích hợp với tất cả các nhãn hiệu xe tay ga đời mới hiện nay tại thị trường Việt Nam như Honda Spacy, Dylan, Airblade; Yamaha Nouvo, Mio; SYM Attila giá bán lẻ cho người tiêu dùng là 50.000 đồng/chai 1 lít.

Người tiêu dùng nên lưu ý, trong xe tay ga động cơ và hộp số có thiết kế tách rời. Điều này đòi hỏi phải sử dụng hai loại dầu nhớt khác nhau cho hộp số và bộ ly hợp. Gotec Scooter Gear Oil là loại dầu được đặc chế với độ nhớt phù hợp cho hộp số xe tay ga 4 thì, với cấp chất lượng API GL-5, cấp độ nhớt SAE 80W-90 phù hợp cho tất cả các hiệu xe tay ga đời mới ở thị trường Việt Nam hiện nay.  

                    
TIẾN TRUNG

Ắc quy xe máy, cần được chăm sóc định kỳ

Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng các dòng xe gắn máy phân khối lớn ngày càng trở nên phổ biến. Có thể nói, một trong những cải tiến quan trọng trên các đời xe này là khả năng khai thác khả năng cung cấp điện ổn định của ắc quy. Ban đầu gần như nó chỉ dùng cho hệ thống chiếu sáng và còi xe, dần dần nó được sử dụng cho việc khởi động động cơ. Gần đây, ắc quy còn dùng để cung cấp điện cho hệ thống đánh lửa điện tử, hay hiện đại hơn là cho hệ thống phun xăng điện tử trên một số dòng xe cao cấp cũng như các cảm biến được trang bị trên xe nhằm tối ưu hóa việc tiêu hao xăng. Chính vì vai trò ngày càng quan trọng của mình, ắc quy cũng cần được người sử dụng xe quan tâm bảo dưỡng thường xuyên hơn nhằm tránh các sự cố bất ngờ khiến xe không thể hoạt động tốt.

Một trong những sai lầm lớn là cho rằng ắc quy “khô” không cần phải chăm sóc. Mặc dù ắc quy khô là loại ắc quy không cần bảo dưỡng (Maintainance free), nhưng khi gắn trên xe, bạn vẫn rất cần phải thường xuyên để ý. Nguyên nhân là do các thiết bị điện trên xe thường có tuổi thọ thấp hơn ắc quy, nếu chúng gặp sự cố thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới ắc quy. Do vậy, bạn nên định kỳ kiểm tra hệ thống điện xe.

Do vậy, để ắc quy gắn trên xe thực sự hiệu quả, ít phiền toái, bạn nên sử dụng loại ắc quy được nhà sản xuất có uy tín bảo đảm và định kỳ kiểm tra hệ thống điện xe tại những nơi tin cậy.

Để hỗ trợ người tiêu dùng tiết kiệm chi phí, chương trình “Microtech - chăm sóc toàn diện” sẽ thực hiện miễn phí châm nước, sạc bình, và kiểm tra hệ thống điện xe 1 năm cho khách hàng khi thay vỏ, ruột xe máy tại trung tâm. Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Microtech, số 1B Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, điện thoại 1900.555.525 - 0903.763.045.  
 

KTV MICROTECH

Tracimexco, tham gia triển lãm nhiều dòng xe mới

Tuần qua, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ quốc tế TPHCM, Công ty Tracimexco đã đem đến cho khách tham quan nhiều dòng xe mới rất ấn tượng. Trong 13 loại xe được trưng bày, đợt này công ty còn đem về nhiều mẫu xe mới như xe tải nặng, đầu kéo, xe ben... được nhập khẩu nguyên chiếc. Đây là những mẫu xe được Tập đoàn Ô tô Jac (Trung Quốc) sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo khí thải đạt tiêu chuẩn Euro II. Được biết, hiện nay các dòng xe tải Jac do công ty sản xuất, lắp ráp trong nước từ 980 kg, 1,25 tấn đến 1,8 tấn đang rất hút thị trường.

Cũng trong đợt này, để chăm sóc khách hàng chu đáo hơn, Tracimexco cho khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Phân phối Phụ tùng - Bảo hành ô tô Jac. Khách hàng đem xe đến trung tâm không chỉ được bảo hành một cách chu đáo mà còn được thay nhớt miễn phí cho tất cả các dòng xe Jac.

TIẾN THÀNH

Các tin, bài viết khác