Hà Nội: Tỷ lệ sinh con thứ 3 tăng gần 10%

(SGGP 12G).- Theo Sở Y tế Hà Nội, tình trạng sinh con thứ 3 trên địa bàn thành phố vẫn tiếp tục gia tăng trong khi mục tiêu đặt ra là phải giảm tỷ lệ này. Chỉ tính riêng trong năm vừa qua, tỷ lệ sinh con thứ 3 của Hà Nội đang tăng gần 10%,  nhất là trên địa bàn tỉnh Hà Tây cũ.

Đáng chú ý, số trường hợp là cán bộ, công chức, đảng viên sinh con thứ 3 không giảm, như tại huyện Đông Anh trong số 90 trường hợp sinh có con thứ 3 thì có tới 30 người là đảng viên.

Trước thực trạng này, Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quan tâm giảm tỷ lệ sinh con thứ ba. Đặc biệt, thành phố sẽ cụ thể hóa các quy định xử lý người sinh con thứ ba, trong đó sẽ xử nghiêm các cán bộ, đảng viên vi phạm.

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.