Hà Nội: Vẫn còn lãng phí điện

° Không cắt điện trong các ngày lễ

(12G).- Sáng nay, tin từ  Sở Công nghiệp TP Hà Nội cho biết, mặc dù Sở Công nghiệp và Công ty Điện lực Hà Nội đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, song tình trạng lãng phí trong sử dụng điện ở các cơ quan và người dân vẫn còn nhiều, toàn TP đã tăng tới 30% điện tiêu dùng trong tháng 3 vừa qua so với cùng kỳ năm 2006.Theo một cán bộ Công ty Điện lực TP Hà Nội, trong đợt kiểm tra tiết kiệm điện gần đây của công ty cho thấy, ý thức tiết kiệm điện trong người dân, thậm chí cả các cơ quan nhà nước còn kém.

Mặc dù Sở Công nghiệp TP Hà Nội đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP yêu cầu báo cáo kế hoạch tiết kiệm điện trong cơ quan, chỉ tiêu về tiêu thụ điện trong từng tháng... nhưng đến nay, có rất ít cơ quan gửi báo cáo. Do vậy, chỉ số tiêu dùng điện tháng 3 của 1.000 cơ quan hành chính các quận nội thành tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước.

° Cũng tin từ Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, để đảm bảo phục vụ các ngày lễ 30-4 và 1-5 năm nay, ngành điện Hà Nội đã triển khai các phương án cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và đảm bảo chất lượng cho các phụ tải trên địa bàn thành phố. Trong các ngày lễ, ngành điện sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0g ngày 28-4 đến 24g ngày 2-5.
V.H.

Các tin, bài viết khác