Hà Nội vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi

SGGPO
Hà Nội sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi, đảm bảo an toàn cho môn thi tiếp theo; tuyên truyền để phụ huynh học sinh không tụ tập đông người ở bên ngoài cổng trường, các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng không nên tụ tập đông.

Đo thân nhiệt cho thí sinh. Ảnh: QUANG PHÚC

Đo thân nhiệt cho thí sinh. Ảnh: QUANG PHÚC

Sáng 9-8, cùng với gần 900.000 thí sinh trên cả nước, gần 80.000 thí sinh của Hà Nội bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 143 điểm thi. Sáng nay, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là môn Ngữ văn, với tổng thời gian làm bài thi là 120 phút. Tất cả các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Thời tiết Hà Nội hôm nay dịu mát, rất thuận lợi cho thí sinh.

Sáng 9-8, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi TP Hà Nội đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội). Điểm thi này có 3 thí sinh đi từ vùng có dịch về nên được bố trí ngồi thi riêng để bảo đảm an toàn và yên tâm về tâm lý cho các thí sinh khác; không có thí sinh thuộc diện F2. Qua kiểm tra, tất cả thí sinh dự thi đều có sức khỏe bình thường. Có 2 giáo viên coi thi bị ốm, đã được thay thế.

Hà Nội vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi ảnh 1 Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: QUANG PHÚC

Với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, TP Hà Nội, điểm thi đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh, khử khuẩn; có phòng y tế và tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh; bảo đảm khoảng cách về chỗ ngồi cho thí sinh trong phòng thi...

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: là kỳ thi đặc biệt được tổ chức trong thời điểm dịch có diễn biến phức tạp, do đó, các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và trên toàn địa bàn TP Hà Nội nói chung cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi. Đối với các thí sinh đi về từ vùng dịch đang được các điểm thi sắp xếp ngồi thi riêng tại phòng thi dự phòng, sau khi kết thúc kỳ thi cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe, cần thiết cho xét nghiệm thêm một lần nữa.

Hà Nội sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi, đảm bảo an toàn cho môn thi tiếp theo; tuyên truyền để phụ huynh học sinh không tụ tập đông người ở bên ngoài cổng trường, các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng không nên tụ tập đông.

Hà Nội vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi ảnh 2 Thí sinh làm bài môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Ảnh: QUANG PHÚC

Cũng trong sáng 9-8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Minh Châu (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Thứ trưởng yêu cầu bên cạnh bảo đảm các giải pháp phòng chống dịch cần tăng cường bảo mật đề thi, bài thi của thí sinh; đặc biệt cán bộ coi thi cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống các biểu hiện gian lận trong thi cử.

Chiều 8-8, theo Bộ GD-ĐT cho biết, có 866.946 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229, chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 26.168 chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Cụ thể, số thí sinh không dự thi do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng là 10.955; Quảng Nam 9.065; Đắk Lắk 5.396; Quảng Ngãi 355; Lạng Sơn 280; Quảng Trị 52; Thừa Thiên - Huế 18; Gia Lai 9; Hà Tĩnh 8; Quảng Bình 8; Hà Nội 5; Bình Định 4; Đăk Nông 3; Yên Bái 3; Hà Giang 3; Kon Tum 1; Nghệ An 1; Hải Phòng 1; Phú Yên 1.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục